Nhầm tưởng uống rượu giúp kích thích tình dục

0
51

TP HCMAnh Nguyên, 30 tuổi, thường uống rượu trong bữa tối nhằm tăng hưng phấn, khoảng một năm nay.

Vài tháng gần đây, anh mất kiểm soát dẫn đến khả năng cương gặp khó khăn, ảnh hưởng chuyện quan hệ.

Bác sĩ Vũ Đức Công, Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health, cho bệnh nhân thực hiện một số kiểm tra về độ cương và xét nghiệm nội tiết tố.

“Bệnh nhân bị rối loạn cương do dùng rượu quá mức”, bác sĩ Công kết luận.

Theo bác sĩ Công, nhiều người nhầm tưởng rượu bia góp phần kích thích tình dục. Sử dụng rượu với lượng nhỏ giúp cơ thể khoan khoái, thoải mái, tốt cho tim mạch. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều trong thời gian dài có thể gây hại sức khỏe lẫn bản lĩnh nam giới.

Thức uống có cồn ở lượng vừa phải khiến tinh thần của nam giới thoải mái, thoát khỏi các rào cản nên dễ có ham muốn hơn. Tiêu thụ lượng cồn quá lớn có thể gây ức chế hoàn toàn trung khu thần kinh. Khi nam giới say thì hầu hết hành vi đều khó kiểm soát, tinh thần mệt mỏi, chuyện ân ái cũng khó tiến hành.

“Lạm dụng chất có cồn thường xuyên, đặc biệt đối với nam giới nghiện rượu, có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng cương”, bác sĩ Công phân tích. Khả năng cương của dương vật bị chi phối bởi cấu trúc mạch máu và thần kinh. Tác động của cồn lên hệ thần kinh trong thời gian dài ảnh hưởng chức năng hệ sinh dục.

Rối loạn cương trong trường hợp lạm dụng chất, đặc biệt do nghiện rượu, thuộc căn nguyên khó điều trị, khó đáp ứng các thuốc hỗ trợ cương thông thường.

Lê Phương