Khánh Hòa siết chặt mầm non tư thục sau vụ chủ nhà trẻ đánh nhiều học sinh

0
42


multilifevn – Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các Phòng GD&ĐT tăng cường công tác quản lý nhà nước về giáo dục mầm non ngoài công lập sau vụ chủ nhà trẻ ở Nha Trang đánh học sinh mầm non.

Khánh Hòa siết chặt mầm non tư thục sau vụ chủ nhà trẻ đánh nhiều học sinh - 1

Hình ảnh lớp học mầm non KidChamps Kindergarten Nha Trang lúc xảy ra vụ đánh học sinh mầm non

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các Phòng GD&ĐT tham mưu cho UBND cấp huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước về chăm sóc và giáo dục trẻ đảm bảo an toàn, hiệu quả tại các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) ngoài công lập trên địa bàn.

Đồng thời tham mưu, chỉ đạo UBND cấp xã kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động các cơ sở GDMN ngoài công lập không phép, không đủ điều kiện theo quy định.

Phối hợp với UBND cấp xã cấp phép cho các cơ sở GDMN ngoài công lập có đủ các điều kiện; hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở chưa đủ điều kiện phải bổ sung, hoàn thiện về cơ sở vật chất, nguồn lực, hồ sơ pháp lý… để cấp phép hoạt động, đưa vào diện quản lý.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đề nghị tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên khối các cơ sở GDMN ngoài công lập trong hè và trong năm học.

Chỉ đạo Hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn hỗ trợ về công tác quản lý, chuyên môn chăm sóc giáo dục trẻ cho chủ cơ sở và giáo viên của các cơ sở GDMN ngoài công lập.

Khánh Hòa siết chặt mầm non tư thục sau vụ chủ nhà trẻ đánh nhiều học sinh - 2

Sự việc đánh học sinh mầm non xảy ra tại nhóm trẻ mầm non tư thục KidChamps Kindergarten, TP Nha Trang, Khánh Hòa

Trước đó ngày 7/12, UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) đã tống đạt quyết định rút giấy phép hoạt động cơ sở mầm non tu thục KidChamps Kindergarten (Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc). Cơ sở này được cấp phép hôm 2/12/2020 trước khi xảy ra sự việc đánh học sinh mầm non ít ngày nhưng chủ cơ sở chưa đến nhận giấy phép.

Hôm 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip gần 2 phút ghi lại cảnh một cô giáo đánh học sinh mầm non trong lớp học. Đoạn clip thu hút sự chú ý và gây xôn xao dư luận tại Khánh Hòa.

Đoạn clip được cho xảy ra tại một điểm giữ trẻ mầm non tên là KidChamps Kindergarten tại đường A1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Sau khi xuất hiện đoạn clip kể trên, UBND xã Vĩnh Ngọc đã mời bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý lên làm việc, để xác minh thông tin. Bà Ý được xác định là chủ lớp và nhóm trẻ mầm non tư thục KidChamps Kindergarten.

Tại buổi làm việc, bà Ý thừa nhận có đánh 4 trẻ, trong đó có 2 con của bà và 2 trẻ mầm non trong lớp. Lúc xảy ra sự việc, trong lớp có khoảng 8 trẻ, trong đó có cả 2 con gái của bà.

Nói về nguyên nhân sự việc, bà Ý cho rằng do phát hiện con mình xé hộp bút chì màu, bẻ bút chì màu, tô vẽ lên tường.

Hải Đăng

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc