TNS Holdings niêm yết 13,3 triệu cổ phiếu trên HOSE

0
38

CTCP Thương mại Dịch vụ TNS Holdings (TNS Holdings) hôm nay đã chính thức niêm yết 13,3 triệu cổ phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) với mã chứng khoán TN1.

Cổ phiếu TN1 có giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 30.000 đồng, biên độ dao động 20%.

TNS Holdings là thành viên đầu tiên thuộc TNG Holdings Vietnam niêm yết trên sàn chứng khoán. Hoạt động chính của TNS Holdings là quản lý khoản đầu tư góp vốn vào các công ty con gồm: TNS Property (cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản), TNTrading (tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại), TNS Clean (cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp), Nhất Việt và V-One (cung cấp dịch vụ bảo vệ).

Chỉ với 50 nhân sự đầu tiên vào năm 2014, TNS Holdings đã nhanh chóng phát triển thành một tập đoàn lớn với 5 công ty thành viên và 2.500 nhân sự, cung cấp chuỗi dịch vụ khép kín từ bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh, an ninh, quản lý tài sản, quản lý đối tác (cư dân, doanh nghiệp dịch vụ…).

Tính đến nay, TNS Holdings đang quản lý và vận hành trên 2,1 triệu m2 với đa dạng loại hình từ khu dân cư, nhà ở liền kề trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng. Bên cạnh đó, công ty cũng quản lý hơn 2.051ha khu công nghiệp (chiếm 3,5% thị phần tổng diện tích khu công nghiệp tại Việt Nam).

Sự phát triển của thị trường bất động sản và tiềm năng lớn từ các khu công nghiệp được phủ kín bởi làn sóng FDI giúp cho TNS Holdings có kết quả kinh doanh thuận lợi,duy trì mạch tăng trưởng liên tục trong 3 năm gần đây. Giai đoạn 2015-2018, tốc độ tăng trưởng doanh số bình quân của TNS Holdings vào khoảng 147%.

Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 của TNS Holdings cho biết, doanh thu của công ty đạt 517 tỷ đồng, tăng 90% so với năm trước. Riêng quý I/2019, TNS Holdings đã cán mốc doanh thu 109,8 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Các khoản chi phí của công ty trong quý tăng 29% nhưng lợi nhuận sau thuế vẫn đạt 26 tỷ đồng, tăng 60% so với quý I/2018.

Năm 2019, TNS Holdings đề xuất kế hoạch doanh thu thuần 681 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 84 tỷ đồng. Như vậy kết thúc quý đầu tiên của năm nay, dù mới hoàn thành được 16% mục tiêu về doanh thu nhưng công ty này đã đạt được 30% mục tiêu về lợi nhuận.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Việt Sơn, Tổng giám đốc TNS Holdings, việc đưa cổ phiếu TN1 niêm yết trên sàn HOSE nằm trong định hướng đưa TNS Holdings minh bạch hoá, tận dụng các cơ hội tiếp xúc với nguồn vốn đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cao của doanh nghiệp trong những năm tiếp theo.

Triển vọng kinh doanh của TNS Holdings được đánh giá có nhiều thuận lợi bởi lĩnh vực cho thuê văn phòng và dịch vụ quản lý vận hành bất động sản vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng. 

Chuỗi dịch vụ khép kín từ quản lý vận hành cho đến các dịch vụ phụ trợ như vệ sinh, bảo vệ… được coi là một lợi thế cạnh tranh của TNS Holdings trong cuộc chiến giành thị phần ở lĩnh vực kinh doanh này. 

Triển vọng kinh doanh sáng sủa của TNS Holdings

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây