Hyundai “vén màn” Tucson Plug-In Hybrid

0
64

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD


multilifevn – Hyundai cuối cùng đã công bố thông tin chi tiết về phiên bản hybrid sạc điện (PHEV) của mẫu Tucson thế hệ mới.

Hyundai vén màn Tucson Plug-In Hybrid - 1

Ở phiên bản hybrid sạc điện của Tucson thế hệ mới, động cơ xăng Smartstream 1.6L tăng áp, công suất 177 mã lực sẽ được kết hợp với một mô-tơ điện 90 mã lực và một bộ pin lithium-polymer 13.8 kWh. Hệ thống hybrid sạc điện này cho công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 258 lb-ft (350 Nm).

Hyundai dự kiến mẫu Tucson Plug-In Hybrid có thể chạy khoảng 50 km hoàn toàn bằng điện, theo tiêu chuẩn đường thử WLTP. Xe dùng hệ thống sạc 7.2 kW  nhưng Hyundai chưa công bố thời gian sạc.

Tucson Plug-In Hybrid sử dụng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh HTRAC tiêu chuẩn. Đặc biệt, mẫu SUV mới này còn được trang bị một cánh gió chủ động ở phía trước, có thể điều chỉnh lượng gió hút vào tùy theo nhiệt độ làm mát, tốc độ xe, và hơn thế nữa, nhằm giảm thiểu lực cản gió và tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu.

Hyundai vén màn Tucson Plug-In Hybrid - 2

Ngoài ra, Tucson phiên bản hybrid sạc điện có không gian hàng ghế sau và khoang chứa đồ vẫn khá rộng rãi, nhờ sử dụng bộ pin điện áp cao lắp dưới sàn xe. Khoang để đồ chỉ giảm từ 620 lít xuống 558 lít khi dựng hết ghế, và giảm từ 1.799 lít xuống còn 1.737 lít khi gập ghế.

Với hệ dẫn động 4 bánh HTRAC, mẫu Tucson Plug-In Hybrid có chế độ lái địa hình – Terrain Mode có thể tối ưu hóa công suất, mô-men xoắn và lực phanh tùy thuộc điều kiện địa hình.

Hyundai cũng trang bị cho Tucson Plug-In Hybrid hệ thống theo điều khiển điện tử (tùy chọn) bổ sung thêm giảm xóc chủ động có thể điều chỉnh bởi tài xế bằng cách chọn chế độ Eco hoặc Sport.

Hyundai Tucson Plug-In Hybrid trước tiên có mặt trên thị trường châu Âu trong vài tháng tới.

Hyundai vén màn Tucson Plug-In Hybrid - 3

Nhật Minh

Theo Carscoops

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may