Giá vàng hôm nay 12/7: Chịu tổn thương bởi USD

0
19

Vàng đang đi xuống trên biểu đồ giá do áp lực chốt lời tăng. Nhu cầu tài sản an toàn không được thúc đẩy bất chấp cuộc chiến thương mại toàn cầu có những diễn biến tiêu cực mới. Thị trường kim loại quý tiếp tục đối mặt với sự hồi phục của đồng USD.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 giảm 10,9 USD xuống mức 1.244,5 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu hết đều mất điểm vào hôm qua, phần nhiều là bởi tin tức Mỹ tiếp tục tấn công Trung Quốc với một loạt các lệnh trừng phạt thương mại khác gồm mức thuế 10% trên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, dự kiến có hiệu lực từ tháng 9 tới. Ở phía ngược lại, Trung Quốc một lần nữa cảnh báo sẽ có ‘biện pháp đáp trả cần thiết’.

Cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới được dự báo sẽ khiến giới đầu tư cẩn trọng hơn trên thị trường chứng khoán đến hết tuần. Tuy nhiên, tâm lý lo ngại trên thị trường này đã không tạo ra bất kỳ nhu cầu về tài sản an toàn – vàng vì kim loại quý một lần nữa lựa chọn chức năng như một mặt hàng thô. Tuy nhiên, bối cảnh này đang khiến thị trường hàng hóa thô thấp hơn.

Ngày 11/7, Hội nghị thượng đỉnh NATO đã được tổ chức với sự tham gia của Tổng thống Mỹ, Donald Trump và các nhà lãnh đạo châu Âu. Thị trường đã tập trung vào hội nghị này để xem Tổng thống Mỹ có đưa ra những lời khắc nghiệp đối với châu Âu về thương mại và sự thiếu hỗ trợ tài chính của họ đối với NATO.

Mặt khác, ‘thị trường bên ngoài’ cho thấy giá dầu thô Nymex giảm mạnh và hiện giao dịch quanh mức 72 USD/thùng. Việc xuất khẩu dầu của Libya đang tiếp tục gia nhập thị trường thế giới một lần nữa, sau khi bị gián đoạn bởi bạo lực chính trị. Việc sụt giảm về giá trên thị trường này đang tác động tiêu cực tới giá vàng.

Giá vàng hôm nay 12/7: Chịu tổn thương bởi USDDiễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.242,6 USD/oz, giảm 13 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,95 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,84 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,79 – 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,79 – 36,99 triệu đồng/lượng.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây