Người Nhật bỏ phiếu yêu cầu nhà sản xuất Doraemon ngừng chiếu cảnh Shizuka tắm

0
271
  1. Trong khi tạo ra những mẩu chuyện mới, xin đừng có cảnh nhìn trộm trong phòng tắm
  2. Khi làm phim, xin đừng bao gồm những cảnh khoả thân của phụ nữ bao gồm cả Shizuka
  3. Khi chiếu lên TV những tập phim hiện có, hãy hạn chế tối đa những cảnh nhìn trộm nhà tắm càng nhiều càng tốt
  4. Và khi không thể tránh khỏi những cảnh nhìn trộm, hãy thêm phần lưu ý rằng đây là hành vi phạm pháp
  5. Hãy xử lý tương tự cho những cảnh nhìn trộm dưới váy


shizuka-1.jpg

Không hiểu là do vô tình hay cố ý mà theo thống kê, đã có hơn 1000 lần cảnh Nobita xuất hiện bắt gặp trong lúc Shizuka tắm, nếu không phải đang ngồi, đứng thì cũng nằm trong bồn tắm với gương mặt đỏ ngượng. Bên cạnh đó, những cảnh Nobita nhìn trộm Shizuka tắm, đó chính là hành động sai trái, thậm chí là hành vi xâm hại chứ không chỉ đơn thuần là một trò đùa. Hành động này có thể gây ảnh hưởng sâu sắc đến nạn nhân và khiến họ trở nên sợ hãi trong việc đi tắm hay giao tiếp với người khác giới. Chính vì thế nhiều bậc phụ huynh cho rằng đưa hình ảnh này vào bộ phim hoạt hình cho trẻ em sẽ tạo nên suy nghĩ xem thường các hành động xâm hại cho những đứa trẻ.

Tính đến nay, đã có hơn 900 chữ ký ủng hộ cho kiến nghị này. Được biết mục tiêu của đơn này là 5.000 chữ ký và hạn chót là ngày 31 tháng 3 năm 2021.


shizuka-5.jpg

Tuy nhiên bản kiến nghị này cũng vấp phải một số ý kiến trái chiều bởi nhiều người cho rằng những cảnh bạo lực của Jaien còn đáng phải xem xét hơn. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng con trai tò mò về phòng tắm con gái là chuyện bình thường, dù cảnh đó có xuất hiện trong Doraemon không thì cũng vậy,… Còn anh em thì nghĩ sao về vấn đề này?

Theo Soranews24

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/