Giá vàng hôm nay 18/7: Chưa nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm

0
35

Giá vàng tiếp tục lao dốc, đục thủng mốc hỗ trợ tiếp theo 1.230 USD/oz và ghi nhận mức đáy mới của 12 tháng qua. Hiện tượng bán tháo xuất hiện trên thị trường kim loại quý sau khi Chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Jerome Powell khẳng định trước Quốc hội Mỹ rằng nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng mạnh mẽ và lạm phát đang ở mức cho phép. Nhận xét của ông Powell đã nâng chỉ số đồng USD lên mức cao nhất trong ngày.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 giảm 13 USD xuống mức 1.226,7 USD/ounce.

Thị trường đã không còn nhiều hoài nghi về việc nâng lãi suất cơ bản tới 4 lần trong năm nay của Fed. Ngoài đồng USD được thúc đẩy sau những khẳng định của ông Powell còn có thị trường chứng khoán Mỹ, lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng mạnh. Thêm nữa, ông Powell cho biết các tranh chấp thương mại của Mỹ khó có thể đánh giá được về tác động đối với nền kinh tế Mỹ. Giá vàng một lần nữa rơi vào thế bất lợi bởi tâm lý lạc quan của giới đầu tư. Điều này đang khiến việc dò đáy của sự sụt giảm lần này trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex giảm xuống dưới 68 USD/thùng. Sản lượng dầu thế giới đang tăng trở lại sau một số vụ ngừng hoạt động gần đây từ các nước sản xuất. Thị trường dầu giảm giá cũng là một yếu tố tiêu cực đối với ngành hàng hóa thô, bao gồm cả vàng.

Giá vàng hôm nay 18/7: Chưa nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầmDiễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.228,5 USD/oz, giảm 10 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,57 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 80.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,68 – 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,68 – 88 triệu đồng/lượng.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây