Apple dường như vẫn chưa từ bỏ dự án liên quan đến ô tô

0
34
Tin đồn về việc Apple phát triển xe bắt đầu từ năm 2015, nhưng cho tới nay, điều đó dần khó mà trở thành hiện thực. Tuy nhiên, không có nghĩa là Apple đã hoàn toàn không quan tâm đến ngành công nghiệp ô tô. Một bằng sáng chế gần đây được phát hiện cho thấy Apple đang nghiên cứu và phát triển một công nghệ mới giúp nhanh chóng phát hiện các vết nứt trên kính chắn gió của xe.

Để làm được điều này, theo mô tả của bằng sáng chế, Apple sẽ chèn thêm một lớp phim dẫn điện giữa các lớp kính, giúp nhanh chóng phát hiện bất kỳ sự xâm nhập lạ thường nào từ bên ngoài. Trên kính chắn gió hoặc cửa sổ ô tô có hệ thống dùng nhiệt để khử sương đọng trong các điều kiện thời tiết có nhiệt độ thấp hoặc ẩm, nhưng nếu kính xe xuất hiện bất kỳ vết nứt nào, hệ thống đó sẽ bị ảnh hưởng.

Thông thường nếu không được phát hiện sớm, hậu quả sau cùng là buộc phải thay luôn kính chắn gió và chi phí vô cùng tốn kém, bất kể dòng xe nào. Sáng chế của Apple có thể sẽ sớm ngăn chặn vấn đề đó. Chưa hết, công nghệ này còn có thể giúp phát hiện ai đó đang cố tình xâm nhập vào phương tiện của bạn. Trên lý thuyết, trong tình huống trộm đập kính xe, hệ thống sẽ ngay lập tức phát hiện và gửi thông báo về cho tài xế thông qua smartphone hoặc email.

Hiện tại, những thông tin bên trên vẫn còn là ý tưởng của Apple thể hiện qua bằng sáng chế, và bản thân Apple đã có rất nhiều bằng sáng chế tương tự như vậy.

Nguồn: Motor1

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây