Học sinh, sinh viên đừng bỏ lỡ cơ hội học IELTS cuối năm nay


multilifevn – Ngày nay, Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng, với thời hạn chứng chỉ là 2 năm thì nên học IELTS khi nào là thích hợp nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Để xác định thời gian học IELTS phù hợp, bạn cần xác định thời điểm thi tùy thuộc vào nhu cầu và điểm số hiện tại của bạn. Để làm hiểu rõ được vấn đề này, bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố sau đây. Để trả lời câu hỏi này, thí sinh cần quan tâm đến ba yếu tố sau

Mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS của bạn?

Với mỗi mục đích sử dụng sẽ lại có những band điểm và lộ trình học khác nhau. Vì vậy bạn cần xác định bạn cần chứng chỉ IELTS để làm gì. Dưới đây là 6 lợi ích chính giúp bạn dễ dàng xác định mục tiêu của mình hơn:

Miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh THPT: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với học sinh đạt điểm số từ 4.0 IELTS. Vì vậy, nếu ôn thi và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về kỳ thi tốt nghiệp nữa.

Học sinh, sinh viên đừng bỏ lỡ cơ hội học IELTS cuối năm nay - 1Nhiều trường đại học xét tuyển dựa trên tiêu chí điểm số IELTS

Xét tuyển trực tiếp và miễn học phần tiếng Anh tại các trường Đại học lớn: Nhiều trường đại học tại Việt Nam như ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Hàng hải… đều miễn thi học phần tiếng Anh nếu sinh viên có chứng chỉ IELTS tương đương, đồng thời được miễn học phần cũng như thi tốt nghiệp môn tiếng Anh cho đến khi chứng chỉ còn hiệu lực.

Săn học bổng và du học: là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến nhất toàn cầu, nếu bạn đang muốn săn học bổng và đi du học nước ngoài thì IELTS chính là một trong những điều kiện tiên quyết để hoàn thành hồ sơ. Tùy trường đại học, mức điểm yêu cầu sẽ khác nhau, giao động trong khoảng 5.5 – 6.5. Bởi vậy, sở hữu một tấm bằng IELTS trước 18 tuổi không chỉ giúp học sinh, sinh viên giảm tải áp lực thi cử và tiết kiệm thời gian, chi phí khi vào đại học mà còn mở ra rất nhiều cơ hội học bổng, du học trong tương lai.Nhập cư tại các nước châu Âu – Mỹ – Úc: IELTS là điều kiện bắt buộc khi các bạn muốn nhập cư tại quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Hầu hết quốc gia yêu cầu điểm IELTS General tối thiểu để nhập cư là từ 5.0. Các loại visa khác nhau sẽ đòi hỏi mức độ điểm khác nhau.

READ  Sở GD-KH&CN Bạc Liêu: Không thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên

Tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp: Trước đây nhiều người cho rằng chỉ cần giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, giữa hàng trăm hồ sơ ứng viên cho cùng một vị trí, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những hồ sơ có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS như một sự khẳng định về năng lực, tác phong chuyên nghiệp và khả năng làm việc tốt trong môi trường hội nhập quốc tế.

Nên thi IELTS vào thời gian nào?

Được tổ chức liên tục hàng tháng bởi 2 tổ chức giáo dục IDP (Tổ chức giáo dục quốc tế) và Hội đồng Anh (British Council – BC), bạn có thể đăng ký vào bất kỳ tháng nào trong năm theo lịch thi định kỳ trên website của 2 tổ chức này. Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả thi IELTS sau 13 ngày đối với thi giấy và từ 3 đến 5 ngày khi thi bằng máy tính, vì vậy bạn cần thi trước thời điểm bạn cần chứng chỉ ít nhất 3 tuần.

Ví dụ bạn đang là học sinh cấp 3, bạn sẽ cần bằng IELTS để đi du học hoặc được miễn môn tiếng Anh. Vì thời điểm kết thúc năm học và kì thi THPT Quốc gia thường được diễn ra vào khoảng cuối tháng 5, nên thời điểm thích hợp để bạn thi sẽ là từ 2-3 tháng trước để có thời gian ôn thi tốt nghiệp và chuẩn bị giấy tờ khác hoàn thiện hồ sơ. Tuy nhiên chứng chỉ IELTS có giá trị đến 2 năm, vì vậy bạn nên thi sớm để luôn sẵn sàng đón nhận những cơ hội du học tốt nhất. Sau khi xác định được ngày thi, bạn sẽ xác định được thời gian cần học để thi là bao lâu, tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn.

READ  AloEnglish - Sân chơi ươm mầm cảm hứng học tiếng Anh chính thức Casting mùa 2

Học sinh, sinh viên đừng bỏ lỡ cơ hội học IELTS cuối năm nay - 2

Đặng Trần Tùng – Giáo viên chủ nhiệm của The IELTS Workshop, 4 lần đạt được 9.0 IELTS

Theo thầy giáo Đặng Trần Tùng – người Việt Nam duy nhất 4 lần đạt 9.0 (mức điểm cao nhất của IELTS) thì nên học đến 7.0 vì band điểm này phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn đạt trình độ tốt, soạn thảo, xử lý được các văn bản tiếng Anh và tự tin giao tiếp với người bản xứ.

Việc đăng ký sớm cũng sẽ giúp bạn chủ động ôn luyện và tránh được tình trạng hết chỗ do đăng ký muộn, cũng như phòng ngừa rủi ro phát sinh khiến bạn phải thay đổi hoặc hủy lịch thi.

Học sinh, sinh viên đừng bỏ lỡ cơ hội học IELTS cuối năm nay - 3Xác định thời điểm và định hướng ôn luyện đóng vai trò quyết định trong việc đạt được điểm số mong muốn

Nên bắt đầu học IELTS từ khi nào là hợp lý?

Tùy vào mục đích học và trình độ hiện tại của bạn đã xác định ở trên, bạn sẽ biết chính xác thời gian bạn cần học IELTS. Với mục tiêu band điểm trung bình là 6.5, bạn sẽ cần khoảng 4-5 tháng để ôn luyện từ trình độ của người đã có nền tảng tiếng Anh và bắt đầu làm quen với IELTS.

Bạn nên có chứng chỉ trước năm lớp 12 để tránh áp lực thi cử. Tuy nhiên nếu bạn đang là học sinh lớp 12 thì khoảng thời gian tháng 11 và tháng 12 chính là thời điểm vàng để học và hưởng tối đa những đặc quyền mà IELTS mang lại như miễn thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển Đại học, săn học bổng…

READ  Học để biết hay học vì điểm số?

The IELTS Workshop là trung tâm luyện thi – luôn hướng tới xây dựng một tiêu chuẩn mới cho việc . Các giáo trình học được thầy giáo Đặng Trần Tùng thiết kế chuyên biệt học viên Việt Nam, được kiểm định bởi các chuyên gia và liên tục được cập nhật đề phù hợp nhất với xu hướng đề thi IELTS. The IELTS Workshop tự hào khi có được đội ngũ giảng viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong phòng thi và luyện thi IELTS cùng các chứng chỉ quốc tế như CELTA, TESOL với điểm số 8.0 IELTS trở lên. Xây dựng thư viện với nhiều đầu sách dành cho việc luyện thi, các bạn học viên có thể tới thư viện tự luyện tập cùng với đội ngũ trợ giảng 7.0 IELTS vào bất kì khung giờ nào trong thời gian trung tâm mở cửa.

Để đạt được band điểm mong muốn đúng thời hạn, bạn cần có lộ trình học cụ thể và hiệu quả. Tham khảo các khóa học IELTS của The IELTS Workshop tại đây.

Trường Thịnh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Cáo Ca – Cuộc Đua Về Đích Của Thỏ Và Rùa || Kênh Mới Của Mến ( Xứ Sở Con Vật )

Cáo Ca – Cuộc Đua Về Đích Của Thỏ Và Rùa || Kênh Mới Của …

Trả lời