Cà Mau: Còn tình trạng trẻ mầm non “mượn” phòng để học

0
25


multilifevn – Ngày 9/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn vẫn còn tình trạng trẻ mầm non phải mượn phòng để học.

Thông tin tại kỳ họp HĐND tỉnh Cà Mau ngày 9/12, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, cho biết, cả tỉnh hiện còn 171 lớp học mầm non còn mượn phòng các trường Tiểu học để học.

Trong đó, qua đợt rà soát các điểm lẻ vừa qua, một số địa phương đã lấy điểm lẻ trước mắt sửa sang lại làm phòng học tạm cho các lớp mầm non, mẫu giáo.

Theo ông Luân, với số lượng khoảng 2.500 – 3.000 em ở 171 lớp học, thì Sở cũng đã xây dựng đề án đầu tư xây mới, nâng cấp mở rộng các điểm trường. Trong kế hoạch trung hạn 5 năm sẽ cố gắng làm càng sớm càng tốt để có được phòng học cho các em.

“Nếu như không có phòng học thì điều kiện học tập, vui chơi, đặc biệt là không an toàn cho các em mầm non là một bài toán rất khó làm sao không để xảy ra tai nạn thương tích trẻ, đây cũng là áp lực cho ngành và địa phương”, ông Luân nhìn nhận.

Cà Mau: Còn tình trạng trẻ mầm non mượn phòng để học - 1

Ông Nguyễn Minh Luân (đứng), Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau thông tin một số vấn đề liên quan đến ngành Giáo dục tỉnh.

Liên quan đến đào tạo ngoại ngữ, có đại biểu HĐND đề nghị quan tâm đào tạo tiếng Trung. Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân, theo chương trình giáo dục phổ thông hiện nay có 7 ngoại ngữ, gồm: tiếng Anh, Pháp, Nhật, Đức, Trung, Nga, Hàn.

Đối với tỉnh Cà Mau, tiếng Trung chưa được đưa vào các cơ sở giáo dục công lập, cũng như ngoài công lập, mà hiện chỉ có 2 trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn mở dạy tiếng Trung.

Hiện ngành Giáo dục tỉnh chỉ có giảng dạy một ngoại ngữ duy nhất là tiếng Anh. “Ý kiến của đại biểu hoàn toàn phù hợp với chương trình mới. Do đó, khi đủ điều kiện, ngành Giáo dục sẽ đưa vào dạy tiếng Trung trước mắt ở một số trường đủ điều kiện”, ông Luân nói.

Huỳnh Hải

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây