Chủ nhà trẻ ở Nha Trang đánh học sinh mầm non đối mặt mức phạt nào?

0
64

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD


multilifevn – Liên quan đến vụ việc chủ nhà trẻ ở Nha Trang đánh học sinh mầm non gây xôn xao dư luận, UBND xã Vĩnh Ngọc cho biết đã lập biên bản, đề nghị TP Nha Trang ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở này.

Chủ nhà trẻ ở Nha Trang đánh học sinh mầm non đối mặt mức phạt nào? - 1

Hình ảnh lớp học mầm non KidChamps Kindergarten Nha Trang lúc xảy ra vụ đánh học sinh mầm non

Theo thông tin ban đầu, một lãnh đạo UBND xã Vĩnh Ngọc cho rằng, chủ cơ sở mầm non này vi phạm khoản 2 điều 21 Nghị định 138 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục có khung xử phạt từ 5-10 triệu đồng.

“Chúng tôi làm tờ trình đề xuất UBND TP Nha Trang ban hành quyết định xử phạt hành chính vì mức phạt trên 5 triệu đồng là không phải thẩm quyền của xã”, lãnh đạo xã Vĩnh Ngọc cho hay.

Một lãnh đạo UBND TP Nha Trang sáng 8/12 cho biết đang xem xét ký quyết định xử phạt hành chính chủ cơ sở mầm non này sau khi nhận được tờ trình từ UBND xã Vĩnh Ngọc.

Trước đó ngày 7/12, UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) đã tống đạt quyết định rút giấy phép hoạt động cơ sở mầm non tu thục KidChamps Kindergarten (Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc). Cơ sở này được cấp phép hôm 2/12/2020 trước khi xảy ra sự việc đánh học sinh mầm non ít ngày nhưng chủ cơ sở chưa đến nhận giấy phép.

Chủ nhà trẻ ở Nha Trang đánh học sinh mầm non đối mặt mức phạt nào? - 2

Sự việc xảy ra tại nhóm trẻ mầm non tư thục KidChamps Kindergarten, TP Nha Trang, Khánh Hòa

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip gần 2 phút ghi lại cảnh một cô giáo đánh học sinh mầm non trong lớp học. Đoạn clip thu hút sự chú ý và gây xôn xao dư luận tại Khánh Hòa.

Đoạn clip được cho xảy ra tại một điểm giữ trẻ mầm non tên là KidChamps Kindergarten tại đường A1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Trọng Đạo, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) cho biết, sau khi xuất hiện đoạn clip kể trên, UBND xã đã mời bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý lên làm việc, để xác minh thông tin. Bà Ý được xác định là chủ lớp và nhóm trẻ mầm non tư thục KidChamps Kindergarten.

Tại buổi làm việc, bà Ý thừa nhận có đánh 4 trẻ, trong đó có 2 con của bà và 2 trẻ mầm non trong lớp. Lúc xảy ra sự việc, trong lớp có khoảng 8 trẻ, trong đó có cả 2 con gái của bà.

Nói về nguyên nhân sự việc, bà Ý cho rằng do phát hiện con mình xé hộp bút chì màu, bẻ bút chì màu, tô vẽ lên tường.

Hải Đăng

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc