Bitcoin đối diện nguy cơ lao dốc không gì cứu nổi

0
56

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap cho thấy, giá Bitcoin hôm nay suy yếu 0,65% so với 24 giờ trước, dừng ở mức 6.315 USD, kéo vốn hóa thị trường về mức 108,7 tỷ USD. Tuy vậy, thị phần trong thế giới tiền ảo được gia tăng lên mức 51%, cao nhất kể từ giữa tháng 12 năm ngoái tới nay.

Khối lượng giao dịch trong ngày duy trì mức trung bình với gần 5,7 tỷ USD.

Không chỉ Bitcoin, rất nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác cũng suy yếu nhẹ những giờ qua.

Ethereum mất giá gần 1,7%, giao dịch ở ngưỡng 319 USD, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11 năm ngoái. Tốc độ giảm này kéo vốn hóa thị trường của đồng tiền á quân về 32,3 tỷ USD.

XPR cũng không khá khẩm hơn với tốc độ sụt giảm hơn 3%, dừng ở mức gần 0,3 USD, chạm đáy khoảng 8 tháng qua.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng suy yếu với tốc độ lần lượt là 0,54% và 3,32%, xếp vị trí thứ 4 và 26 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Giám đốc Jeff deGraaf của Renaissance Macro Research, một trong những chuyên gia phân tích hàng đầu phố Wall mới đây nhận định rằng nếu giá Bitcoin rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng hàng năm, đồng tiền này sẽ gặp thiệt hại không thể khắc phục.

CCN dẫn lời người đứng đầu công ty phân tích tài chính này đánh giá rằng Bitcoin không đơn giản chỉ trải qua một cuộc đua ngắn mà thậm chí, có khả năng phải đối mặt với một cuộc khủng khoảng trong thời gian tới nếu các ngưỡng hỗ trợ quan trọng liên tục bị mất đi.

Nghiên cứu từ Renaissance Macro Research cho thấy nếu Bitcoin phá vỡ những ngưỡng hỗ trợ quan trọng trên, đồng tiền này sẽ suy giảm vĩnh viễn.

“Thông thường sự tăng giá xuất hiện trong mô hình tam giác với biến động giảm dần và có dấu hiệu của tăng giá. Khi mức giá cao nhất không nằm trong phạm vi hỗ trợ của mô hình này thì giá Bitcoin sẽ suy yếu vĩnh viễn và thậm chí là rơi vào kết thúc”, CCN dẫn lời Jeff deGraaf.

Những đánh giá này càng trở nên đáng lo ngại hơn nữa khi Bitcoin liên tục đánh mất ngưỡng hỗ trợ của mình và không thể tạo ra bất kì cú bứt phá nào trong những ngày gần đây. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem