12 ngân hàng Việt Nam được Moody’s nâng hạng tín nhiệm

0
39

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa nâng mức tín nhiệm tiền gửi đồng nội – ngoại tệ dài hạn và nhà phát hành dài hạn của 3 ngân hàng Vietcombank, BIDV và Vietinbank.

Bên cạnh đó, Moody’s cũng nâng mức hạng rủi ro đối tác dài hạn (CRR) và đánh giá rủi ro đối tác (CRA) với Vietinbank và BIDV, giữ nguyên với Vietcombank.

3 ngân hàng được Moody’s nâng xếp hạng chỉ tiêu tiền gửi ngoại tệ dài hạn là ACB, MBB và Techcombank. Những chỉ tiêu khác của 3 ngân hàng này được tổ chức xếp hạng tín dụng giữ nguyên mức đánh giá.

Đồng thời, Moody’s đã nâng xếp hạng tiền gửi nội – ngoại tệ và nhà phát hành dài hạn cho 5 ngân hàng khác gồm ABBank, LienVietPostBank, TPBank, VIB, VPBank và nâng xếp hạng CRR và CRA dài hạn đối với SHB, HDBank, OCB.

Moody’s thay đổi triển vọng cho xếp hạng tiền gửi nội tệ và xếp hạng nhà phát hành nội – ngoại tệ đối với 8 ngân hàng gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, ABBank, LienVietPostBank, TPBank, VIB, VPBank từ mức “ổn định” lên “tích cực”.

Việc nâng hạng một loạt tổ chức tín dụng diễn ra sau khi Moody’s đã nâng xếp hạng tín nhiệm Việt Nam từ B1 lên Ba3 và thay đổi triển vọng từ “ổn định” sang “tích cực” vào ngày 10/8.

Moody’s đánh giá, việc nâng hạng tín nhiệm của Việt Nam nhờ xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ, cùng xu hướng tiêu dùng thuận lợi. Nó cũng phản ánh sức chuyển biến tốt về tình hình sức khỏe các ngân hàng, dù mức độ cải thiện còn tương đối yếu.

Trong 14 ngân hàng được đánh giá, hai ngân hàng không có sự điều chỉnh về mức đánh giá tín nhiệm là Sacombank (Caa1 tiêu cực, caa2) và MaritimeBank (B3 ổn định, caa1). 

Moody’s nói về triển vọng tích cực của kinh tế Việt Nam

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây