Tập đoàn Nhật thâu tóm tòa nhà Zen Plaza ở TP. HCM

0
74

Nomura Real Estate Development đã trở thành chủ sở hữu duy nhất sau khi thâu tóm tòa nhà văn phòng Zen Plaza tại TP. HCM trong bối cảnh công ty có trụ sở tại Tokyo này tăng cường đầu tư ra nước ngoài. Giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Zen Plaza nằm trên đường Nguyễn Trãi, Quận 1 và có tổng diện tích khoảng 17.000m2, trong đó diện tích thực thuê là 11.700m2. Toà nhà được đã hoạt động được 20 năm và gần như lúc nào cũng kín khách thuê, trong đó 90% khách thuê là công ty nước ngoài và phần lớn là các công ty Nhật Bản.

Zen Plaza là toà nhà văn phòng thứ hai thuộc sở hữu của tập đoàn bất động sản Nhật Bản tại TP. HCM. Năm ngoái, Nomura đã thâu tóm 24% quyền sở hữu của tòa nhà văn phòng đa năng Sun Wah Tower tại trung tâm TP. HCM. Đây là toà nhà văn phòng đầu tiên tại Châu Á Thái Bình Dương và thứ ba để cho thuê kinh doanh của Nomura. 

Normura thâu tóm hai toà nhà văn phòng trong bối cảnh thị trường văn phòng cho thuê tại TP. HCM đang hoạt động tốt, với giá cho thuê đang tăng lên và công suất cao. 

Theo CBRE, do nguồn cung hạn chế trong nửa đầu năm nay, giá thuê văn phòng ở TP. HCM tiếp tục tăng, trong đó giá thuê trung bình hạng A đã đạt 46,7 USD/m2/tháng, tăng 2,9% theo năm. Giá thuê hạng B đạt 23,5 USD/m2/tháng, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo Nomura, mặc dù TP. HCM đã đạt được sự tăng trưởng kinh tế đáng kể và đã chào đón một số công ty nước ngoài bao gồm Nhật Bản tới trung tâm kinh tế này, các tòa nhà văn phòng hạng A hiện cung không đủ cầu và do đó nhu cầu thuê dự kiến sẽ tăng trong thời gian tới.

Normura xác định hoạt động kinh doanh ở nước ngoài là một phần quan trọng trong kế hoạch kinh doanh trung hạn dài hạn và tập đoàn này đặt mục tiêu sẽ đầu tư khoảng 2,8 tỷ USD vào các công ty con ở nước ngoài tới năm 2028.

Tập đoàn này cũng đã tham gia vào nhiều dự án phát triển bất động sản ở Thái Lan, Trung Quốc và Philippines, trong đó bắt đầu đầu tư mạnh vào TP. HCM với kỳ vọng hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế đáng kể của thành phố này. Tháng 6 năm nay, Normura đã lập công ty Normura Real Estate Vietnam và đặt trụ sở tại TP. HCM.

Vào năm 2015, Nomura hợp tác với Daiwa House Industry, Sumitomo Forestry và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng để phát triển Dự án Phú Mỹ Hưng Midtown tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM. 

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD, thiết kế gồm bốn khu căn hộ với tổng cộng 2.100 căn. Ba khu căn hộ đầu tiên đã được chào bán và khách hàng đặt mua hết và mới đây liên doanh này chào bán toà tháp cuối cùng của dự án này với tỷ lệ hấp thụ gần như toàn bộ. 

Công nghiệp bùng nổ đẩy giá bất động sản các tỉnh phía Nam

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem