Giáo viên âm tính với Covid-19, học sinh 4 trường tiểu học đi học trở lại


multilifevn – Sau nhiều ngày nghỉ học vì ca mắc Covid-19 tại địa bàn, sáng nay, học sinh 4 Trường tiểu học tại Quận 6, TPHCM đã quay trở lại trường.

 

Giáo viên âm tính với Covid-19, học sinh 4 trường tiểu học đi học trở lại - 1

Học sinh Trường tiểu học Võ Văn Tần (quận 6, TPHCM) sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ngay từ sáng sớm, tại các trường, giáo viên, nhân viên, Ban giám hiệu tại các trường có mặt để đón học sinh. Trước khi vào trường, tất cả học sinh đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, các quy trình phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt. 

 

Tại Trường tiểu học Võ Văn Tần, ngoài các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang…, trường còn đẩy mạnh các thông điệp trong phòng chống dịch bệnh đến học sinh, phụ huynh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường. 

 

Các hình ảnh sinh động, các thông điệp, các hướng dẫn về phòng chống dịch được trường dán thông báo, phát qua loa, chiếu qua màn hình tivi. 

 

Trong ngày đầu đi học trở lại, học sinh các lớp tiến hành chào cờ ngay tại lớp. Trong thời gian sinh hoạt đầu tuần, giáo viên hướng dẫn lại các em cách đeo khẩu trang đúng cách, cách giữa khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch.

 

Giáo viên âm tính với Covid-19, học sinh 4 trường tiểu học đi học trở lại - 2

Nhà trường dành tiết sinh hoạt chào cờ để hướng dẫn, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh cho học sinh 

READ  Quả Cầu Vàng của Tiến sĩ 30 tuổi

Cô Nguyễn Thị Lệ Hằng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Văn Tần cho biết, trước ngày đón học sinh ở lại, trường liên tục tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn trường. 

 

Đồng thời, cũng thông tin đến phụ huynh, những trường hợp giáo viên có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 đều được xét nghiệm đủ số lần, kết quả đều âm tính nên phụ huynh yên tâm. 

 

Trước đó, vào ngày 1/12, Trường tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ cho toàn bộ học sinh nghỉ học do giáo viên của trường có tiếp xúc với bệnh nhân 1.347 là .

 

Sang ngày 2/12, có thêm hai Trường là tiểu học Lê Văn Tám và Bình Tiên tại quận 6 cho học sinh nghỉ học. 

 

Hoài Nam

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Lắp màn hình ô tô giải trí – Nâng cấp hàng ghế sau Kia Sorento, VinFast Lux SA lên hạng thương gia – multilifevn – multilifevn – multilifevn

Lắp màn hình ô tô giải trí – Nâng cấp hàng ghế sau Kia Sorento, …

Trả lời