Cầu vàng có dấu hiệu trở lại

0
33

Giá vàng trong nước tính đến 9h30 sáng nay: SJC tăng 70.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,72 – 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,72 – 26,82 triệu đồng/lượng.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.184,8 USD/oz, không thay đổi so với cuối tuần.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,69 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,9 triệu đồng/lượng

Lực cầu trên thị trường vàng có dấu hiệu trở lạiDiễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Giá vàng giữ ổn định trên mức 1.180 USD/ounce vào sáng nay bởi sự suy yếu nhẹ của đồng USD. Giới đầu tư đang trông chờ vào một thị trường ít rủi ro hơn trước cuộc đàm phán vào tuần này giữa Mỹ và Trung Quốc nhằm giảm bớt căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo kế hoạch, các cuộc đàm phán cấp trung sẽ diễn ra tại Washington vào tuần này và có thể mở đường cho nhiều vòng đàm phán khác.

Tuần trước, vàng đã lao dốc xuống mức thấp nhất trong 1,5 năm qua trên biểu đồ giá khiến nhiều nhà đầu tư vàng trở nên chán nản và ghi nhận tuần tồi tệ nhất của vàng kể từ tháng 12/2017.

Bất chấp rủi ro đến từ cuộc chiến thương mại toàn cầu và cuộc khủng hoảng tiền tệ từ Thổ Nhĩ Kỳ, vàng vẫn ở bên lề và lực cầu trên thị trường ngày càng yếu cùng áp lực chốt lời chiếm áp đảo. Giới đầu tư tìm đến đồng USD nhiều hơn, thay vì vàng, khiến thị trường nghi ngờ ngôi vị của nơi trú ẩn an toàn đang dần thay đổi.

Nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ đã lấy lại đà tăng trong tuần trước sau khi giá tụt một cách thảm hại. Theo ông Marcus Garvey, chiến lược gia hàng hóa của ICBC Standard Bank, nhu cầu vàng đang trở lại, một tín hiệu đáng mừng cho giá vàng trong nửa cuối năm nay.

‘Sau những diến biến gần đây, thị trường tài chính đang đặt vị thế ngắn hạn trong giao dịch vàng tương lai, trong khi đó, giá vàng thấp hiện tại đang bắt đầu kích thích nhu cầu vật chất, đặc biệt là tại Ấn Độ. Đây là tiền đề cho một đợt phục hồi lực mua nếu áp lực từ đồng USD suy giảm. Điều này có thể được kích hoạt bằng bất kỳ sự kiện nào, từ số liệu kinh tế thất vọng của Mỹ đến chuyển biến mới trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ -Trung’, ông Garvey nhận định. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây