Giá Bitcoin hụt hơi, lao dốc vì tin xấu

0
38

Kể từ cuối tuần trước và đặc biệt là 3 ngày đầu tuần này, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo khác nói chung gia tăng trở lại và duy trì tính ổn định. Tuy nhiên vào thứ Tư vừa qua, mọi diễn biến bất ngờ bị đảo ngược và nhiều đồng tiền mất giá với tốc độ 2 chữ số chỉ trong chưa đầy 1 giờ.

Một trong những nguyên nhân chính được đưa ra là thông tin về việc Goldman Sachs hủy bỏ kế hoạch ra mắt bàn giao dịch tiền ảo. Đây là một trong những ngân hàng lớn cho thấy sự quan tâm đến Bitcoin khi rót tiền cho startup Bitcoin Circle vào năm 2015 cũng như ý tưởng vận hành bàn giao dịch được cân nhắc từ cuối năm 2017.

Thông tin này dấy lên sự lo ngại rằng các tổ chức đầu tư dần mất đi hứng thú với tiền mã hóa, tạo ra cảnh báo lớn cho những người chơi đang có mặt trên thị trường.

Tuy nhiên, CCN đánh giá rằng tin tức từ Goldman Sachs không ảnh hưởng đến mức giá ngắn hạn của Bitcoin và xem đây đơn giản chỉ là tin tức tiêu cực.

Ngân hàng và tổ chức tài chính được điều chỉnh theo nhu cầu thị trường và khách hàng nên điểm hấp dẫn hơn với họ là bản chất tiền kỹ thuật số thay vì mức giá giao dịch.

Quyết định dừng bàn giao dịch và tập trung vào việc mở ra một kênh khác an toàn hơn cho các tổ chức tham gia vào thị trường của Goldman Sachs dường như lại là điều hợp lý và tích cực.

CCN cho rằng những diễn biến đi xuống gần đây là kết quả của sự tích tụ áp lực bán cũng như trì trệ khối lượng giao dịch.

Trong khi đó, Mashable.com cũng cho rằng những người giao dịch dường như đang quan tâm nhiều hơn đến nguy hiểm ẩn nấp đằng sau nền tảng thị trường chợ đen Silk Road khi mới đây hơn 111.000 Bitcoin được phát hiện có dính líu đến Silk Road đang dần được chuyển sang các sàn trực tuyến khác nhau.

Điều này sẽ trực tiếp tạo ra áp lực lên giá bán và thực sự khiến các nhà sở hữu lo lắng.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã không thể duy trì mức trên 7.250 USD. Trong 48 giờ qua, đồng tiền này liên tiếp sụt giảm mạnh 2 lần trong thời gian ngắn về ngưỡng 7.000 USD và sau đó là 6.500 USD.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay suy yếu 2,25% so với 24 giờ trước, dừng ở mức 6.516 USD , rơi về mức gần thấp nhất 2 tuần trở lại đây.

Tốc độ giảm trên đẩy vốn hóa thị trường về 112,4 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 54,3%, gần đạt đỉnh kể từ giữa tháng 12 năm ngoái. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây