Người nước ngoài đã mua 642 căn nhà ở Bình Dương

Số liệu của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cập nhật đến tháng 6/2019 cho thấy trên địa bàn tỉnh có 22 dự án nhà ở thương mại được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài với tổng số căn hộ được phép bán là 1.812 căn.

Trong đó, người nước ngoài đã mua 642 căn và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu 308 căn.

Thành phố Thủ Dầu Một có 11 dự án được phép bán cho người nước ngoài nhất với 771 căn được phép bán. Trong đó, 130 căn đã được bán cho người nước ngoài và 69 căn đã được cấp giấy chứng nhận. 

Thị xã Thuận An có 8 dự án nhưng lại có 727 căn được phép bán và số căn đã bán lên tới 377 căn, cao gấp ba lần so với thành phố Thủ Dầu Một. Đã có 174 căn nhà được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Ngoài hai địa phương trên, thị xã Dĩ An và thị xã Bến Cát có ba dự án được phép bán cho người nước ngoài nhưng số lượng căn hộ không đáng kể.

Hút khách mua nước ngoài nhất là dự án The Habitat của chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển VSIP-Sembcorp Gateway. Cả hai giai đoạn của dự án này được phép bán 216 căn, đã bán 171 căn và có 44 căn đã được cấp giấy chứng nhận.

Ngoài ra, dự án chung cư Sora Gardens I của chủ đầu tư là Công ty TNHH Becamex Tokyu ở thành phố Thủ Dầu Một cũng đã gần hết số lượng được phép bán cho người nước ngoài. Dự án có vốn đầu tư Nhật Bản này được phép bán 120 căn và đã bán 78 căn, trong đó cấp giấy chứng nhận 69 căn.

READ  Người Trung Quốc, Hàn Quốc tăng mua nhà ở Việt Nam

Một dự án hút khách khác là The Canary Heights do Công ty TNHH Guocoland Bình Dương làm chủ đầu tư. Người nước ngoài đã mua 124 căn trong tổng số 126 căn được phép bán và đã có 130 căn được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Bình Dương luôn nằm trong nhóm đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh thu hút 1,45 tỷ USD vốn đăng ký, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước. 

Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp với tỷ lệ cho thuê đạt 82,9%,và 12 cụm công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy gần 70%. Đây cũng là một trong những địa phương thu hút nhiều người nước ngoài đến làm việc.

Theo Luật Nhà ở, người nước ngoài được phép mua không quá 30% số lượng căn hộ trong một toà nhà chung cư.

Đúng sai chuyện cắt nước cư dân không đóng phí dịch vụ chung cư

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Giải pháp để kinh doanh shophouse biển hiệu quả

“Một khu shophouse biển kinh doanh thất bại sẽ không chỉ khiến nhà đầu tư thua lỗ …

Trả lời