Không khí lạnh tăng cường mạnh, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C

0
62

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 10:45 AM (GMT+7)

Một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tăng cường xuống khiến miền Bắc trời rét, vùng núi rét đậm rét hại và khả năng xuất hiện băng giá.

Không khí lạnh tăng cường mạnh, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C - 1

Miền Bắc khả năng xuất hiện băng giá do không khí lạnh tăng cường mạnh. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (3/12), không khí lạnh tăng cường mạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo, ngày và đêm nay (3/12), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11-14 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Trong các ngày 5-6/12, ở vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Khu vực Hà Nội không mưa. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Trong khi đó, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi do không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác.

Trên đất liền khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m; Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4-6m.

Khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-khi-lanh-tang-cuong-manh-mien-bac-co-noi-duoi-5-do-c-50202031210432911.h…

Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên, khả năng xuất hiện băng giá

Một đợt không khí lạnh tăng cường mạnh sắp tràn xuống khiến miền Bắc trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/khong-khi-lanh-tang-cuong-manh-mien-bac-co-noi-duoi-5-do-c-c46a1204872.html