Covid-19: Trên 175.000 giáo viên, HS, SV của gần 200 trường phải nghỉ


multilifevn – Đến chiều tối ngày 3/12, tại TPHCM đã có trên 175.000 giáo viên, giảng viên, , sinh viên của gần 200 trường ở tất cả các bậc học phải nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thông tin được ông Lê Hồng Sơn, Sở GD&ĐT TPHCM đề cập tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố chiều tối 3/12. 

Cụ thể, đến chiều 3/12, có trên 8.210 học sinh, 663 giáo viên tại 8 trường từ tiểu học đến THPT trên địa bàn phải ngưng việc dạy học. 

Ở khối Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có gần 161.000 sinh viên, gần 5.800 giảng viên, nhân viên phải tạm nghỉ. 

Covid-19: Trên 175.000 giáo viên, HS, SV của gần 200 trường phải nghỉ - 1

Phun khử khuẩn tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM ở các khu vực liên quan đến bệnh nhân 1342 – học viên từng đến học tại trường vào ngày 22/11. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo, Trung tâm kiểm soát bệnh tật cùng Sở GD&ĐT, cơ quan y tế quận huyện cần bàn bạc bàn bạc để có sự thống nhất, xác định thời gian cụ thể cho học sinh của các trường bị ảnh hưởng. 

Tránh tình trạng nghỉ từng chút một gây khó khăn cho cho phụ huynh. Cần có lịch nghỉ học cụ thể, 1 tuần hay bao lâu để học sinh, sinh viên, phụ huynh và nhà trường thuận lợi về mặt thời gian trong sinh hoạt, học tập. 

Ông Nguyễn Thành Phong cũng nhấn mạnh, trong tháng cuối năm 2020, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Đây cũng được xác định là nhiệm vụ đầu tiên của năm 2021 để giữ vững các kết quả kinh tế – xã hội đã đạt được 

READ  Nuôi con thời đại dịch: Phụ huynh bị quá tải, nổi cáu vì "trăm thứ đổ đầu"

Trong đó, mỗi người phải có trách nhiệm với chính sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng  bằng những hành động cụ thể như thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người, thực hiện tốt các hướng dẫn y tế.  

Vân Sơn – Hoài Nam 

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Bí Quyết Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Cực Nhanh Không Cần Tập Thể Dục Nặng Nhọc

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Mời theo dõi bài …

Trả lời