Hà Nam: Thu hồi, dừng sử dụng 3 đầu sách giả trong trường học


multilifevn – Sau khi cơ quan chức năng phát hiện 3 đầu sách giả đang được sử dụng trong một trường học ở thị xã (Hà Nam), Phòng GD&ĐT thị xã đã tiến hành thu hồi và dừng sử dụng giảng dạy 3 đầu sách này

Trước đó, vào ngày 28/9, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Hà Nam đã có công văn số 19/BCĐ 389 thông báo đường dây nóng tiếp nhận thông tin của phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học A Châu Giang và Trường Trung học Cơ sở Châu Giang (thị xã Duy Tiên, Hà Nam) phản ánh sách giáo khoa mua tại nhà trường là sách giả; đề nghị cơ quan chức năng xác minh làm rõ nguồn gốc sách và xử lý.

Hà Nam: Thu hồi, dừng sử dụng 3 đầu sách giả trong trường học - 1

UBND thị xã Duy Tiên (Hà Nam) đã ban hành văn bản số 581/UBND-VP về việc chỉ đạo Thanh tra thị xã Duy Tiên phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã Duy Tiên thực hiện việc kiểm tra, xác minh, xử lý tin báo theo đúng quy định.

Sau khi Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Hà Nam làm việc cùng đại diện Nhà xuất bản Việt Nam, phát hiện trong số những sách được phản ánh có 3 cuốn là sách giả. Đó là vở bài tập Ngữ văn 6 (tập 2); vở bài tập Toán 6 (tập 2); Học Mỹ thuật lớp 2.

READ  ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ chào mừng tân sinh viên bằng Robot đi thái cực quyền

Trên cơ sở chỉ đạo của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Hà Nam, ngày 2/10/2020, UBND thị xã Duy Tiên đã ban hành văn bản số 581/UBND-VP về việc chỉ đạo Thanh tra thị xã Duy Tiên phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã Duy Tiên thực hiện việc kiểm tra, xác minh, xử lý tin báo theo đúng quy định; khi có kết luận sẽ tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Phía Phòng GD&ĐT thị xã Duy Tiên, sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra, xác minh. Phòng GD&ĐT thị xã đã tiến hành thu hồi và dừng sử dụng giảng dạy những đầu sách đang trong quá trình điều tra của cơ quan chức năng.

Về sự việc này, Phòng GD&ĐT thị xã Duy Tiên cho biết, sẽ không bao che hay tránh né cho bất kỳ cá nhân hay tập thể liên quan. Sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, Phòng sẽ xử lý theo quy định hiện hành tùy vào tính chất, mức độ của sự việc.

Đức Văn

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

lộ clip nữ xinh mất quần 🤦🤦

Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ chào mừng tân …

Trả lời