Giá Bitcoin và tiền ảo bò dậy sau đêm Giáng Sinh

Điều ước tăng trưởng gửi ông già Noel của không ít nhà đầu tư Bitcoin đã không trở thành hiện thực khi một đợt bất ngờ diễn ra, tiếp tục kéo dài một năm không mấy vui vẻ.

Vào thời điểm này của năm ngoái, Bitcoin chứng kiến đà tăng trưởng liên tục diễn ra và chỉ trong vài tháng, chạm gần đến mức 20.000 USD.

Diễn biến này được cho xuất phát từ một số nguyên nhân như việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất đánh thuế giao dịch chuyển tiền từ Mỹ sang Mexico đẩy nhu cầu sử dụng tiền kỹ thuật số gia tăng, Nhật Bản chấp nhận Bitcoin là một công cụ thanh toán cũng như việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của hai sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Rất nhiều lời dự đoán “có cánh” sau đó đã dành cho loại thị trường mới này nhưng có vẻ như, sau sự nóng bỏng sẽ là sự chậm lại.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số bỗng chốc bay hơi khoảng 16 tỷ USD trong đêm Giáng Sinh năm nay, rơi xuống dưới mức 130 tỷ USD. Bitcoin cùng thời điểm đánh mất ngưỡng hỗ trợ 4.000 USD và quay về mức 3.800 USD. Đồng tiền này sau đó thậm chí còn giảm thêm khoảng 100 USD nữa.

Theo cập nhật mới nhất của Coinmarketcap,  đã có sự phục hồi nhẹ 0,3%, dừng ở mức 3.888 USD, một trong những mức thấp nhất 7 ngày qua.

READ  Phó Thủ tướng thúc giục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý quản lý tiền ảo

Vốn hóa thị trường đạt 67,8 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo là 51,3%.

Khối lượng giao dịch trong ngày vẫn cho thấy sự sôi động khi ở mức cao với 5,9 tỷ USD.

Thị trường nhìn chung đang tăng trưởng trở lại để bù đắp sự mất mát trước đó nhưng tốc độ gia tăng chậm, chủ yếu dưới 5%.

XPR giao dịch ở mức trung bình 7 ngày với 0,39 USD, tăng nhẹ 2,5%, đưa vốn hóa thị trường lên mức 15,9 tỷ USD.

Ethereum không bị đẩy xuống quá sâu trong đêm Giáng Sinh vừa qua, dừng ở ngưỡng cao 7 ngày với 135 USD.

Phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin là Bitcoin Cash tăng trưởng tới gần 12,5% trong 24 giờ qua, giao dịch ở ngưỡng 184 USD, giúp vốn hóa thị trường đạt 3,2 tỷ USD. 

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Lắp màn hình ô tô giải trí – Nâng cấp hàng ghế sau Kia Sorento, VinFast Lux SA lên hạng thương gia – multilifevn – multilifevn – multilifevn

Lắp màn hình ô tô giải trí – Nâng cấp hàng ghế sau Kia Sorento, …

Trả lời