Khởi động dự án Trung tâm thương mại thế giới ở Bình Dương

0
51

Ngày 23/11, Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp Becamex IDC (UPCoM: BCM) đã chính thức công bố dự án Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới Bình Dương.

Đây là một trong những dự án có quy mô lớn nhất tại thành phố mới, được xây dựng tại vị trí đắc địa có diện tích 7ha ở khu vực vòng xoay liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

Becamex IDC xây trung tâm thương mại thế giới ở Bình Dương Phối cảnh trung tâm thương mại thể giới tại Bình Dương do Bacemex IDC làm chủ đầu tư

Trung tâm thương mại thế được kỳ vọng là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động kinh doanh, văn hóa, hoạt động cộng đồng diễn ra cả ngày và đêm. Đây là một quần thể gồm trung tâm tài chính ngân hàng, hội nghị quốc tế, khách sạn, khu mua sắm, khu văn phòng…

Đặc biệt, Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương có quy hoạch nhà ga trung tâm kết nối với tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên của TP. HCM để tăng tính kết nối.

Tuy nhiên, các thông tin về tổng mức đầu tư, thời điểm chính thức khởi công và hoàn thành… không được Becamex IDC tiết lộ thông tin. 

Becamex IDC là một trong những doanh nghiệp lớn, do nhà nước chiếm cổ phần chi phối, hoạt động đa ngành ở Bình Dương. Hiện Becamex IDC có 17 công ty thành viên, công ty liên kết hoạt động trong các linh vực bất động sản, sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, y tế và giáo dục…Trong đó mảng nổi bật nhất của Becamex IDC là bất động sản công nghiệp.

Được biết vừa qua, HĐQT công ty Becamex IDC đã thông qua phương án việc hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCom và niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE.

Doanh nghiệp dự kiến sẽ đăng ký niêm yết trên HoSE với khối lượng 1,035 tỷ cổ phiếu. Thời gian thực hiện chuyển sàn ngay trong quý IV và dự kiến giao dịch chính thức vào đầu tháng 1/2020.

Song song với kế hoạch niêm yết trên HoSE, Becamex IDC cũng có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ từ 10.126 tỷ đồng lên 20.000 tỷ đồng qua ba hình thức: ESOP, phát hành cho cổ đông hiện hữu và phát hành riêng lẻ.

Riêng đối với phương án phát hành cho cổ đông hiện hữu, Becamex IDC dự kiến phát hành 207 triệu cổ phiếu (20% vốn điều lệ) với giá 15.000 đồng/cổ phiếu. Vốn điều lệ dự kiến sau phát hành là 12.420 tỷ đồng.

Becamex IDC cho biết, mục đích của việc tăng vốn này là nhằm tái cấu trúc tài chính để thanh toán các khoản vay và huy động vốn tài trợ cho các dự án, bao gồm: Khu công nghiệp (KCN) Bàu Bàng mở rộng, KCN Cây Trường, tổ hợp Văn phòng – Dịch vụ – Thương mại Becamex tại thành phố mới Bình Dương, khu phố thương mại Lê Lợi – Thành phố mới.

Theo báo cáo kinh doanh mới đây, Becamex ghi nhận doanh thu 9 tháng giảm hơn 6% xuống 4.774 tỷ đồng. 

Becamex Tokyu và Mitsubishi Jisho Residence cùng thực hiện dự án SORA gardens II

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây