Đề xuất lập Sàn giao dịch bất động sản TP. HCM

0
60

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Trước thực trạng, dòng tiền đầu tư vào bất động sản chủ yếu từ ngân hàng, có giá đất, nhưng không phản ánh đúng quy luật cung cầu. Để tránh tình trạng bong bóng thị trường bất động sản, duy trì sự kiểm soát của nhà nước ở tầm vĩ mô.

TP.HCM sẽ có sàn giao dịch bất động sảnSở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM vừa nêu kiến nghị, cần hình thành sàn giao dịch bất động sản

Sở Tài nguyên và môi trường TP. HCM vừa nêu kiến nghị, cần hình thành sàn giao dịch bất động sản, trong tương lai có thể phát triển thành trung tâm giao dịch bất động sản.

Có sàn giao dịch bất động sản thì thị trường bất động sản TP. HCM sẽ phát triển minh bạch, có sự quản lý, giám sát của Nhà nước. Dòng tiền đầu tư vào bất động sản cũng sẽ được kiểm soát.

Hiện nay, TP. HCM được giao nắm giữ 209,5 nghìn ha đất đai, trong đó 114 nghìn ha đất nông nghiệp, 94,6 nghìn ha đất phi nông nghiệp.

Trong đó có 162,3 nghìn ha đất đang được sử dụng, 47,3 nghìn ha đang được giao để quản lý chưa đưa vào sử dụng và đất chưa sử dụng chỉ còn 927 ha.

Như vậy có thể thấy, hầu hết đất đai ở TP. HCM đang được sử dụng hoặc sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Là thị trường bất động sản lớn nhất nên giá đất ở TP. HCM cũng cao nhất cả nước. Cụ thể, mỗi mét vuông đất thuộc bất kể loại nào trên thị trường cũng có giá từ vài triệu tới khoảng 1 tỷ đồng.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem