Cú hích mới cho du lịch Ninh Thuận

0
49

Hai dự án do Tập đoàn Crystal Bay đầu tư tại Ninh Thuận gồm: SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng và Sailing Bay Ninh Chữ với tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng.

Với 2 dự án trọng điểm mô hình ApartHotel (căn hộ theo tiêu chuẩn của một khách sạn) chuẩn châu Âu này, Crystal Bay đặt tham vọng biến Ninh Thuận thành điểm đến mới của châu Á, thu hút hàng chục triệu khách, đủ sức cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được giới thiệu là tổ hợp nghỉ dưỡng vui chơi giải trí quy mô 3.300 phòng khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao, trong đó, ApartHotel chiếm 2.450 căn. Công trình chính gồm 3 tòa tháp 55 tầng, 48 tầng và 40 tầng, một nhà hàng cùng các công trình phụ trợ khác. 

Điểm nhấn chính của dự án là mô hình khu giải trí tương tác biển công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, Crystal Bay đưa vào khai thác phát triển lâu dài. Dự án nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Phan Rang, diện tích đất xây dựng là 3,6ha; dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2023.

Cuộc chơi lớn của Crystal BayPhối cảnh dự án Sailing Bay Ninh Chữ.

Sailing Bay Ninh Chữ, diện tích 12,29ha, trong đó, ApartHotel có 3.200 căn, khách sạn 800 phòng. Dự án khởi công tháng 11/2019, tháng 12/2022 hoàn thành giai đoạn 1, xây trước 2 tòa. 

Các tiện ích tại Sailing Bay Ninh Chữ bao gồm: Một công viên nước với diện tích lớn, đặc biệt là có 1ha đất rừng trồng dương để phục vụ các hoạt động trải nghiệm. 

Dự án này nằm ở vị trí vùng biển có gió lớn, hàng năm thường tổ chức môn thể thao dù lượn, có nhà tuyết nhân tạo rộng hơn 8.000m2.

Ông Ngô Hữu Trường – Phó tổng giám đốc Crystal Bay cho biết, ApartHotel là mô hình kết hợp giữa dịch vụ, tiện ích vượt trội của khách sạn tiêu chuẩn quốc tế và tiện nghi của một căn hộ cao cấp. Có thể hiểu là dự án tích hợp, là loại hình căn hộ du lịch được bán, được cho thuê. Tập đoàn đã phải cân đo đong đếm rất kỹ, đưa ra sản phẩm phù hợp thị trường về mặt thiết kế, các chính sách thuê lại khác biệt, sinh lời bền vững cho khách hàng.

Cuộc chơi lớn của Crystal Bay 2Ông Ngô Hữu Trường – Phó Tổng giám đốc Crystal Bay.

Chỉ ra những lợi ích khi đầu tư ApartHotel, lãnh đạo Crystal Bay cho biết, tính toán giá thành đầu tư, giá vốn, giá đất, chưa tính thêm những chi phí khác, thì suất đầu tư của ApartHotel theo chuẩn của khách sạn lớn hơn condotel đến 68%. Nếu đầu tư vào ApartHotel theo đúng chuẩn mô hình khách sạn lâu dài bền vững, sẽ đem tới lợi ích cho cả 3 đối tượng: Khách du lịch lưu trú, chủ đầu tư và nhà đầu tư là khách hàng. 

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land đánh giá, Crystal Bay có thế mạnh lớn về du lịch lữ hành, có hệ sinh thái tốt, đó là bảo chứng cho thấy dự án trong tương lai có khả năng đầu tư nhiều tiềm năng. Về cam kết lợi nhuận, chủ đầu tư nếu có năng lực khai thác dòng khách, tăng công suất lấp đầy buồng phòng, thì nhà đầu tư đương nhiên yên tâm rót vốn. Theo ông Hà, Tập đoàn Crystal Bay hoàn toàn có một hệ sinh thái tốt cho phát triển du lịch.

Theo số liệu từ Crystal Bay, tập đoàn này đón 360.000 lượt du khách Nga tới Việt Nam năm 2018, sử dụng 4,3 triệu phòng/đêm đã được thuê tại Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Quốc. 8 tháng đầu năm 2019, lượt du khách từ xứ sở bạch dương tới Việt Nam nhờ dịch vụ của Crystal Bay là 250.000 lượt.

Cũng trong năm nay, tập đoàn đã ghi dấu ấn trên thị trường Đông Bắc Á. Hàng nghìn du khách Hàn Quốc đã đến Việt Nam bằng dịch vụ của tập đoàn. Trong 3 tháng cuối năm, Crystal Bay đón 25.000 lượt khách của xứ sở kim chi. Tiếp tục vươn tới Ấn Độ, kết nối tour đến Thái Lan, Crystal Bay được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng chung của lượt du khách quốc tế tới Việt Nam trong những năm tới.

“Việc quản lý, vận hành kinh doanh một dự án bất động sản du lịch không đơn thuần là xây để bán. Nhà đầu tư cũng như chủ đầu tư phải cùng nhau đi một con đường rất dài. Chủ đầu tư có nghề, có dòng khách ổn định, am hiểu thị trường mới thuyết phục được nhà đầu tư đi theo cùng”, Phó tổng giám đốc Crystal Bay nói.

Với hai công trình ApartHotel quy mô lớn nhất Ninh Thuận được khởi tạo, cuộc chơi “đi ngược dòng” xu hướng thị trường của Crystal Bay ở vùng đất mới Ninh Thuận được giới đầu tư đặc biệt chờ đợi. 

Crystal Bay tiết lộ bí quyết hút khách quốc tế

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây