Ngôi nhà dát vàng “độc nhất vô nhị” giữa lòng Tây Đô

0
69

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD


Ngôi nhà được thiết kế vô cùng độc đáo ở giữa lòng Tây Đô (trung tâm thành phố Cần Thơ) với trang trí bên trong từ hiện đại đến cổ điển đều được dát vàng khiến nhiều người thích thú.

Ngôi nhà dát vàng độc nhất vô nhị giữa lòng Tây Đô - 1

Ngôi nhà tại số 18, đường số 6, khu dân cư Thới Nhựt 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vừa mới hoạt động cách nay chưa đầy tuần đã thu hút đông đảo khách đến tham quan, đặc biệt được tận mắt chứng kiến các vật dụng trong nhà đều dát vàng và trải nghiệm trong vai vua, hoàng hậu ngồi trên ngai vàng. 

Anh Nguyễn Văn Trung – chủ quán cho biết, ý tưởng xây dựng quán cà phê này từ rất nhiều năm, đến giờ mới thành hiện thực. Quán anh từ lúc bắt tay vào làm đến nay đã 6 năm mới hoàn thành đi vào hoạt động.

“Sở dĩ thời gian làm lâu là vì tất cả phải được chuẩn bị tỉ mỉ, kiên trì, từ thiết kế, phối trộn, trang trí và sưu tầm các vật dụng… sao cho hoàn hảo nhất”, anh Trung bộc bạch.

Ngôi nhà dát vàng độc nhất vô nhị giữa lòng Tây Đô - 2
Ngôi nhà dát vàng độc nhất vô nhị giữa lòng Tây Đô - 3

Anh Trung kể, trước đây vợ chồng nghèo khó, khát khao sau này mở quán cà phê. Bản thân anh đã đi làm công ăn lương trải qua nhiều công ty, về sau mới dành dụm được ít vốn và chuyển sang kinh doanh bất động sản cho đến nay.

Trong khoảng thời gian này, vợ chồng anh có điều kiện đi du lịch nhiều nơi trên thế giới và “lưu lại” nhiều cái mới, độc, lạ về áp dụng và sáng tạo thiết kế cho quán mình để phục vụ cho khách đến tham quan.

Ngôi nhà dát vàng độc nhất vô nhị giữa lòng Tây Đô - 4

Chị Trần Thị Quyền Phương (vợ anh Trung) cho biết thêm, đi du lịch ở nhiều nơi trên thế giới thấy họ có nhiều cái hay, độc đáo. Trong khi ở Cần Thơ, trung tâm của vùng sông nước miền Tây nhưng chưa có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, độc, lạ để lại ấn tượng cho khách.

Chính vì thế, những vật dụng từ cổ điển đến hiện đại trong quán cà phê đều được dát vàng, như tâm huyết của vợ chồng chị hy vọng tạo điểm nhấn và ấn tượng cho du khách.

Ngôi nhà dát vàng độc nhất vô nhị giữa lòng Tây Đô - 5

Toàn bộ căn nhà bếp đều được dát vàng 

Ngôi nhà dát vàng độc nhất vô nhị giữa lòng Tây Đô - 6

Xoong nồi đều dát vàng  

Trong khuôn viên hơn 1.500 m2, gồm khu sân vườn phục vụ cà phê, ăn uống, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng dàn cây kiểng “độc nhất vô nhị”, cùng với hàng trăm tấn sỏi, đá được sắp xếp tỉ mỉ và đặc biệt là đèn led về đêm trang hoàng rực rỡ.

Ngôi nhà dát vàng độc nhất vô nhị giữa lòng Tây Đô - 7
 

Theo anh Trung, xu thế hiện nay trong ngành xây dựng chuộng tông màu dát vàng, hiện đại, theo phong cách hoàng gia. “Bản thân tôi đam mê, sưu tầm muốn tạo nhiều thứ độc, lạ. Từ đó có ý thức giữ gìn và phát huy, điển hình như các vật dụng trong nhà có những thứ lên đến trên trăm năm mà đến giờ vẫn tốt”, anh Trung chia sẻ.

Theo Hòa Hội

Tiền Phong

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/category/bat-dong-san