NCB liên tục mở rộng hợp tác và phát triển hệ sinh thái khách hàng

0
80

Ngân hàng Quốc Dân (NCB) cho biết, tiếp nối đà tăng trưởng từ năm ngoái, các chỉ tiêu tài chính của ngân hàng đều tăng trưởng tích cực. Đến cuối tháng 6, tổng tài sản của ngân hàng đạt 70,696 nghìn tỷ đồng. Huy động từ khách hàng đạt 57,886 nghìn tỷ, hoạt động cho vay khách hàng đạt 36,261 nghìn tỷ với tỷ lệ nợ xấu dưới 3%. Ngân hàng cũng đã hoàn tất đợt tăng vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng.

Một loạt dự án về ngân hàng số đang được NCB triển khai có những kết quả bước đầu tích cực như: Dự án Izicard là cơ sở để ứng dụng hợp tác với các nền tảng kinh doanh online, dự án Trợ lý ảo Chatbox Nira nhằm giảm nguồn lực nhân sự và tạo tiện ích cho khách hàng,…

Bên cạnh đó, ngân hàng liên tục mở rộng hợp tác và phát triển hệ sinh thái khách hàng thông qua các hoạt động hợp tác như ký kết Biên bản ghi nhớ với thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore về cơ hội hợp tác phát triển giữa NCB và Liên đoàn hôm 18/7 vừa qua.

Ngoài ra NCB đã ký kết với một trong năm tổ chức tín dụng nhà ở lớn nhất Nhật Bản hướng tới hợp tác trong nhiều hoạt động gồm đầu tư, chuyển giao sản phẩm và công nghệ, triển khai mô hình quản trị hiện đại.

Đồng thời thực hiện nhiều thỏa thuận với các đối tác như hợp tác ba bên giữa NCB, VASS và Netfin (24/6/2019); thỏa thuận hợp tác giữa NCB và Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Bắc Ninh (16/6/2019); ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với PVI và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài.

NCB: Nhiều điểm sáng tăng trưởng trong quý II/2019 1Tân Tổng Giám đốc NCB Phạm Thế Hiệp.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận việc NCB bổ nhiệm Ông Phạm Thế Hiệp làm Tổng Giám đốc. Với 28 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, ông Phạm Thế Hiệp đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quản lý tại các tổ chức tín dụng như Techcombank, ACB, MSB,…

Tại NCB, trước khi được bổ nhiệm chức vụ quyền Tổng Giám đốc, ông Hiệp là Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Doanh nghiệp.

Với những kinh nghiệm quản lý phong phú, nền tảng kiến thức vững chắc, tư duy hệ thống cùng sự nhiệt huyết, gắn bó, tân Tổng Giám đốc Phạm Thế Hiệp được kỳ vọng sẽ đưa nhà băng này lên giai đoạn phát triển mới trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt; đồng thời hiện thực hóa các mục tiêu, chiến lược mà HĐQT đã đề ra. 

Ban Lãnh đạo Ngân hàng tin tưởng, động lực tăng trưởng của NCB đến từ chính sức mạnh hệ thống, bao gồm yếu tố con người, quy trình; từ các đối tác và sự tăng trưởng hiệu quả của tất cả các bộ phận.

Các kết quả kinh doanh tăng trưởng tích cực của NCB nửa đầu năm 2019 và kế hoạch tăng vốn điều lệ lên mức 10.000 tỷ trong giai đoạn 2019-2020 khẳng định NCB đang có các bước chuyển mình đáng kể với các chiến lược kinh doanh song song với các kế hoạch kiện toàn hệ thống quản trị điều hành – quản trị rủi ro theo chuẩn Basel II nhằm tiến lên nhóm ngân hàng thương mại có quy mô vốn tầm trung và trở thành “điểm đến” hấp dẫn cho cácn hà đầu tư trong và ngoài nước.

NCB định hướng dẫn đầu về ứng dụng ngân hàng số

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem