TPB lọt vào danh mục dự kiến đầu tư của 2 quỹ ETF mới thuộc VFM

0
20

CTCP Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) đang huy động vốn cho việc phát hành 2 chứng chỉ quỹ ETF mới dựa trên chỉ số VN-Diamond Index (Vietnam-FOL Index) và VN-Capped Financial Index (VN-Finance) tập trung vào các nhóm cổ phiếu gần hết room và ngành tài chính. Cả hai chỉ số này sẽ do Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM xây dựng.

Danh mục của 2 quỹ này sẽ được chọn lọc từ rổ VN-Allshare đang niêm yết trên HOSE với tiêu chí FOL cao nhất (Foreign Room Limit – Giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài) và chỉ số P/E thấp nhất.

TPB thuộc rổ danh mục dự kiến đầu tư của 2 quỹ ETF mới thuộc VFM

Theo đó, danh mục VN-Diamond Index yêu cầu tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài sở hữu trên FOL lớn hơn hoặc bằng 90%; thanh khoản bình quân mỗi ngày trên 3 tỷ đồng; vốn hóa thị trường lớn hơn 1.000 tỷ đồng. 

Trong khi đó, VN-Capped Financial Index yêu cầu các cổ phiếu có vốn hóa thị trường từ 500 tỷ đồng và thanh khoản bình quân mỗi phiên trên 1 tỷ đồng.

Đại diện từ VFM cho biết, các tiêu chí dự kiến được lựa chọn cho cả 2 quỹ này đều có cổ phiếu TPB của TPBank trong rổ lựa chọn. 

Theo thông tin từ TPBank, tính đến 31/07, ngân hàng có 826 triệu cổ phiếu đang lưu hành với khối lượng giao dịch trung bình trong 10 ngày gần nhất là 262.455 cổ phiếu, tỷ lệ P/E đạt 7,53 và vốn hóa thị trường đạt 18.846 tỷ đồng. Với cú hích từ 2 quỹ mới này, cổ phiếu TPB được kỳ vọng sẽ tạo mặt bằng giá mới.

VFM là công ty quản lý quỹ nội địa đầu tiên có tổng tài sản được quản lý lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Công ty hiện đang vận hành quỹ VFMVN30 ETF với quy mô gần 6.500 tỷ đồng, là một trong các quỹ ETF giải ngân lớn nhất vào các cổ phiếu Việt Nam. 

Lợi nhuận trước thuế của TPBank nửa đầu năm đạt 1.620 tỷ đồng

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây