Trạm 5G đang được các kỹ sư của nhà mạng MobiFone lắp đặt ở Quận 1, TP.HCM. Như vậy, tháng 12…

Trạm 5G đang được các kỹ sư của nhà mạng MobiFone lắp đặt ở Quận 1, TP.HCM. Như vậy, tháng 12 tới, người dùng sẽ được trải nghiệm mạng di động 5G – thứ được nói đến quá nhiều trong năm 2020 nhưng toàn là lý thuyết.

MobiFone cho biết họ sẽ phát sóng thử nghiệm thương mại 5G với quy mô 50 trạm tại TP.HCM. Đối tượng tham gia sẽ là các thuê bao MobiFone sử dụng đầu cuối hỗ trợ 5G (không yêu cầu phải đổi SIM) trong vùng phủ sóng, tại các khu vực trung tâm, các điểm tập trung đông khách tham quan du lịch. Dự kiến, MobiFone sẽ triển khai trên nền tảng 5G các dịch vụ Internet tốc độ cao, như Video 4K, 8K, các Game thực tế ảo AR/VR – AI learning, IoT service…

Mục tiêu của việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại nhằm đánh giá năng lực mạng lưới MobiFone trước khi chính thức triển khai thương mại 5G trên diện rộng, cũng như đánh giá khả năng thương mại hóa các dịch vụ trên nền công nghệ 5G.

Là 1 trong 3 nhà mạng di động hàng đầu VN hiện nay, nhưng MobiFone là nhà mạng có tính doanh nghiệp rõ ràng nhất. Mình thích điều này. Mặc dù vậy, họ đã gặp ko ít khó khăn trong vài năm gần đây. Giờ mọi việc đã ổn rồi. Mong MobiFone sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ của 1 nhà mạng di động hàng đầu VN.

READ  Facebook có vẻ sẽ "trở lại bàn đàm phán" với chính phủ Úc?

Nguồn FB Võ Đức Thiện

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel Lo Sợ Chưa Đá Đã Thua

?Tin Bóng Đá MU Mới Nhất 28/2: Man Utd vs Chelsea Ole Loại Martial, Tuchel …

Trả lời