Thị phần môi giới chứng khoán của Mirae Asset tiếp tục tăng mạnh

0
51

Sở GDCK TP.HCM (HoSE) vừa công bố thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyên có bảo đảm (CW) quý 3/2019.

Theo đó, Công ty chứng khoán SSI duy trì vị trí dẫn đầu với 13,6% thị phần. Theo sau là các công ty chứng khoán HSC và VNDirect với lần lượt 10,59% và 7,16% thị phần.

Đáng chú ý, Công ty chứng khoán Bản Việt bất ngờ giảm mạnh thị phần so với quý trước đó, từ 9,37% xuống còn 7,04%, xếp vị trí thứ 4.

Thị trường chứng khoán quý 3 cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ của các công ty chứng khoán có vốn đầu tư từ Hàn Quốc. Trong quý 3, Mirae Asset Việt Nam (MAS) tiếp tục tăng mạnh thị phần lên 5,27% so với mức 3,69% trong quý 2. Trong top 10 các công ty dẫn đầu, MAS đang là công ty có thị phần tăng trưởng nhanh nhất.

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, MAS đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam với trợ lực là dòng vốn từ công ty mẹ Hàn Quốc. Hiện tại, quy mô cho vay margin của MAS đã đạt trên 5.000 tỷ đồng, xếp thứ 2 toàn thị trường. MAS đang có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 5.500 tỷ đồng để trở thành công ty chứng khoán quy mô nhất trên thị trường.

Bên cạnh việc đẩy mạnh cho vay, gần đây, MAS đã tiến hành mở rộng hoạt động kinh doanh như tăng nhân sự môi giới, mở thêm chi nhánh. Công ty cũng đẩy mạnh hoạt động marketing, nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Hôm 28/6, Công ty đã tiếp tục khai trương chi nhánh Thăng Long, đây là chi nhánh thứ 2 tại Hà Nội. Hiện tại, ngoài trụ sở chính và hai chi nhánh tại TP.HCM, Công ty đã mở với 5 chi nhánh gồm hai chi nhánh Hà Nội và các chi nhánh tại Đà Nẵng, Vũng Tàu, Cần Thơ. Công ty có kế hoạch mở thêm chi nhánh khác tại Việt Nam nhằm tiếp cận thêm những vùng kinh tế năng động của đất nước.

Cùng với MAS, một công ty chứng khoán có vốn Hàn Quốc khác là KIS bất ngờ vươn lên vị trí thứ 10 với thị phần 3,03%. Cả MAS và KIS đều lọt top 10 thị phần môi giới cổ phiếu trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) trong quý 3.

Ngôi sao mới Mirae Asset trên thị trường môi giới chứng khoán

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây