Samsung bỏ dòng Galaxy Note năm 2021? Mình không nghĩ thế

0
28

Galaxy_Z_Fold_25g.jpg

Cũng phải thừa nhận rằng trong 3 năm trở lại đây, dòng S và Note đang dần “dung hợp” với nhau. Cấu hình của chúng tương tự nhau, camera tương tự nhau, màn hình cũng tương tự nhau. Chưa kể dòng S giờ cũng có những chiếc điện thoại màn hình to chứ không chỉ riêng dòng Note nữa nên sự khác biệt chủ yếu xoay quanh thiết kế và cây bút S-Pen.

Nhưng điều này hợp lý mà, tập trung vào những cái mà người dùng quan tâm nhất là chuẩn rồi (thiết kế + bút), chứ cấu hình đâu có quan trọng mấy đâu. Và đó cũng là lý do vì sao nhiều người đi mua Galaxy Note thay vì Galaxy S.

Galaxy Fold vẫn chưa dễ tiếp cận


Giá sẽ là rào cản lớn nhất của Galaxy Fold nếu như nó thay thế cho Galaxy Note. Nếu như những chiếc Galaxy Note hiện nay có giá tầm 20-30 triệu tùy biến thể thì Galaxy Z Fold 2 có giá tới 50 triệu (chỉ so hàng chính hãng, hàng xách tay rẻ hơn). Đây không phải là mức giá dễ tiếp cận, thậm chí với những người đã chịu chi 20-30 triệu cho Galaxy Note thì mức 50 triệu vẫn còn xa lắm, và có thể họ sẽ đặt câu hỏi vì sao tụi phải chi nhiều tiền đến thế cho một cái smartphone.

Khi nào Galaxy Z Fold có thể xuống tầm 30 triệu ở thời điểm mới ra mắt thì nó có thể thay thế cho Galaxy Note.

Ngoài ra, Galaxy Z Fold 2 còn được định vị ở một phân khúc rất cao, trong tâm trí người dùng thì nó là một sản phẩm xa xỉ và rất nhiều người sẽ không nghĩ tới nó khi cần đi mua một chiếc smartphone. Giống như khi bạn đi mua xe máy thì bạn nghĩ tới mấy dòng bình thường của Honda, Yamaha, Suzuki chứ hiếm ai nghĩ đến việc sắm một chiếc BMW S1000RR. Trừ khi Samsung thay đổi cách marketing về Galaxy Fold, chứ không thì người ta vẫn nghĩ nó là một thứ rất xa xôi.


5180103_review_galaxy_z_fold_2_5g_7.jpg

Nhưng không phải là không thể xảy ra


Việc Samsung bỏ Galaxy Note trong năm 2021 có thể sẽ không diễn ra, nhưng trong tương lai thì không phải là không thể. Dần dần khi mà công nghệ màn hình gập phát triển tốt hơn, chi phí sản xuất rẻ hơn, năng suất của nhà máy sản xuất tăng lên thì giá của chiếc điện thoại Galaxy Fold sẽ dần giảm xuống. Trong giới công nghệ thì cái gì cũng đi theo quy luật này, chỉ cần sản phẩm được thị trường chấp nhận là ok.

Đó là chưa kể công nghệ sẽ phát triển, Samsung và các đối tác sẽ tìm ra những cách mới để tạo ra tấm nền gập đẹp hơn, bền hơn, mỏng hơn, thiết kế ra những chiếc smartphone màn hình gập mỏng hơn nữa. Khi nào mà một chiếc Galaxy Z Fold mỏng nhẹ như điện thoại hiện nay thì mình nghĩ đó mới là thời điểm chín muồi để Galaxy Fold thay thế cho Galaxy Note.

Mình đoán là phải từ năm 2022 trở về sau thì Galaxy Z Fold mới thay thế cho Galaxy Note.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây