Covid-19 làm thay đổi thói quen sử dụng điện thoại hàng ngày

0
77
Đại dịch khiến chúng ta ở nhà thường xuyên, ít ra ngoài và có những hoạt động hơn nên thói quen hàng ngày, bao gồm việc sử dụng thiết bị công nghệ cũng thay đổi theo. Khảo sát của Kantar nói rằng những thay đổi này bao gồm cả vĩnh viễn và tạm thời, tức là sau giãn cách thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Việc sử dụng các dịch vụ bản đồ và GPS giảm mạnh do nhiều người ở nhà và không đi ra ngoài. Tại châu Âu, lưu lượng sử dụng giảm trong thời kỳ giãn cách nhưng trở lại bình thường sau đó. Còn tại Mỹ, chưa có dấu hiệu phục hồi trong việc dùng bản đồ và GPS.

Về các dịch vụ nhắn tin, do không gặp nhau nên con người phải tìm phương tiện để liên lạc nên các dịch vụ nhắn tin tăng mạnh nhưng sau đó đã trở lại bình thường trong quý này. Các dịch vụ stream nhạc như Apple Music hay Spotify cũng tăng mạnh về lượng người dùng và chưa cho thấy sẽ chững lại. Ở nhà thay vì nghe nhạc thì xem phim nên Netflix hay Apple TV+ cũng tăng tới 14%.

Các ứng dụng về sức khỏe, luyện tập cũng cho thấy rất được quan tâm khi đại dịch xảy ra. Nhiều người thay vì tới phòng gym thì họ tự tập ở nhà với sự hướng dẫn của các ứng dụng luyện tập. Cuối cùng là ví điện tử và các giao thức thanh toán không chạm, có thể do lo ngại tiếp xúc với tiền giấy sẽ lây bệnh nên người ta cũng chuyển qua dùng việc thanh toán không chạm nhiều hơn trước. So với mức tăng 8% trước đại dịch thì khi đại dịch xảy ra, con số này là 16% và tiếp tục tăng.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/