10 thủ thuật có thể bạn chưa biết cho trình duyệt Google Chrome trên Android

0
16

1.jpg


Trên Chrome bạn có thể tải xuống và lưu trang web để đọc vào lúc không có mạng, chẳng hạn như đang trên máy bay hoặc ở nơi nào đó không có kết nối Internet. Cách làm như sau:
Mở ứng dụng Chrome, chuyển đến trang bạn muốn lưu. Ở bên phải thanh địa chỉ, nhấn vào biểu tượng Thêm và chọn biểu tượng Tải Xuống.
Để đọc, xóa hoặc chia sẻ trang đã lưu, các bạn nhấn vào biểu tượng Thêm > chọn Tệp đã tải xuống. Từ danh sách tài nguyên đã tải xuống, tìm trang bạn đã lưu.

  • Để đọc: Nhấn vào trang cần đọc.
  • Xóa: Chạm và giữ trang cần xóa. Ở trên cùng bên phải, nhấn vào biểu tượng Xóa
  • Chia sẻ: Chạm và giữ trang cần chia sẻ. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ

Đóng và mở tab nhanh hơn


2.jpg


Nếu bạn giữ nút tab trong một giây, một menu sẽ xuất hiện với các tùy chọn. Bạn có thể đóng tab hiện tại, tạo tab thông thường hoặc tab ẩn danh mới, chọn tất cả mà không cần rời khỏi màn hình hiện.

Xoá hoặc sửa đổi nút trang chủ


3.jpg


Nút Home trong Chrome dành cho Android trước đây chỉ xuất hiện trên một số thiết bị nhất định, nhưng Google đã đưa nó lên tất cả điện thoại và máy tính bảng Android vào năm 2018 .
Khi truy cập Chrome mà muốn có thêm chỗ cho thanh địa chỉ, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó bằng tuỳ chọn trên trình duyệt.
Để loại bỏ nút Home, nhấn vào biểu tượng Thêm > chọn Cài đặt > chọn Trang chủ. Tại đây, bạn có thể ẩn nút hoàn toàn hoặc thay đổi trang mở ra.

Lưu các trang dưới dạng tệp PDF


4.jpg


Nếu bạn đang cần lưu trữ một trang nào đó nhanh chóng, bạn có thể sử dụng chức năng in ‘In dưới dạng PDF’ của Chrome trên Android. Điều này sẽ tạo ra một tệp PDF có thể dễ dàng chia sẻ và xem trên các thiết bị khác như máy tính, điện thoại, máy tính bảng và máy đọc sách.
Tìm trang bạn muốn tải xuống rồi nhấn nút Chia sẻ trong menu bổ sung (biểu tượng dấu 3 chấm). Chọn nút In, thay đổi máy in thành Lưu dưới dạng PDF và cuối cùng nhấn nút Lưu/ In.

Phóng to trang web


5.jpg


Trong nhiều trường hợp, các trang web được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động không cho phép người dùng phóng to và thu nhỏ theo cách thủ công. Nhưng với Chrome thì được. Mở cài đặt Chrome > nhấn vào Hỗ trợ tiếp cận và chọn Buộc bật Thu phóng. Như vậy là bạn đã có thể bất kỳ trang nào khi xem.

Cuộn nhanh với tính năng Tìm trong trang


2.gif


Tình năng Tìm trong trang giúp bạn có thể tìm nhanh nội dung đang tìm kiếm trên Internet, trong dấu trang và lịch sử duyệt web.
Mở một trang web > Nhấn vào biểu tượng Thêm > chọn Tìm trong trang. Nhập cụm từ bạn muốn tìm kiếm khi đó kết quả trùng khớp sẽ được làm nổi bật. Bạn có thể cuộn nhanh để xem kết quả bằng cách vuốt lên và xuống trên thanh bên phải thay vì nhấn liên tục các dấu mũi tên lên hoặc xuống.

Chặn âm thanh tự động phát


6.jpg


Truy cập Chrome > nhấp vào biểu tượng Thêm > chọn Cài đặt > Cài đặt trang web và chọn Âm thanh. Tại đây, bạn có thể tắt tính năng phát âm thanh trên tất cả các trang web.

Tự tùy chỉnh công cụ tìm kiếm riêng


7.jpg


Nếu một ngày nào đó vào Chrome muốn trực tiếp đến ngay trang tìm kiếm bản thân hay sử dụng thay vì công cụ tìm kiếm mặc định như Google, Yahoo và Bing, bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại.
Chỉ cần truy cập bất kỳ trang web bất kỳ có chức năng tìm kiếm (Amazon, eBay hoặc công cụ tìm kiếm khác,…), sau đó kiểm tra phần Công cụ tìm kiếm trong cài đặt của Chrome. Nếu trang web bạn đã truy cập cung cấp cho Chrome thông tin truy vấn tìm kiếm, trang web đó sẽ được hiển thị dưới dạng tùy chọn công cụ tìm kiếm. Từ đây, bạn có thể đặt tìm kiếm mặc định của mình thành trang đó để dễ dàng truy cập nhanh.

Sử dụng nhiều cửa sổ


Nếu đang sử dụng Samsung DeX, bạn có thể mở một số cửa sổ Chrome bằng các tab khác nhau. Khi bạn đang ở chế độ máy tính để bàn, tùy chọn “Move to other window” (Chuyển sang cửa sổ khác) mới xuất hiện trong menu bổ sung. Nhấn vào nó sẽ chuyển tab Chrome hiện tại sang cửa sổ riêng và mỗi cửa sổ có thể có nhóm tab riêng.
Tuy nhiên, bạn không thể kéo các tab từ cửa sổ này sang cửa sổ khác giống như trên Windows, macOS, Linux hay Chromebook.

Còn thủ thuật nào nữa trong quá trình sử dụng các bạn chia sẻ với mình nhá!

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây