Vượt mặt Bill Gates, Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới

0
23
Theo các chỉ số trên trang Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk đã chính thức vượt qua Bill Gates với khối tài sản đạt 127.9 tỷ USD, cao hơn Bill Gates 0.2 tỷ USD. Còn nhớ cách đây ít ngày, tài sản của Elon vẫn thua người giàu thứ hai thế giới tới 5 tỷ USD, tuy nhiên do giá trị cổ phiếu của Tesla tăng mạnh gần 7% trong phiên giao dịch ngày hôm qua, Elon đã “nhẹ nhàng đút túi” thêm 7.2 tỷ USD.

Elon Musk đang là tỷ phú có mức tăng trưởng tài sản khủng khiếp nhất trong năm qua. Ông đã có thêm 100.3 tỷ USD chỉ tính trong năm 2020 bất chấp nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Hồi tháng Giêng, Elon chỉ xếp thứ 35 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh, nhưng hiện tại ông đã vượt qua Bill Gates, người đã ở vị trí này từ rất lâu rồi.

Khối tài sản của Elon tăng trưởng mạnh nhờ vào công ty Tesla. Hiện công ty xe điện này đang có giá trị vốn hoá trên thị trường khoảng 500 tỷ USD và 3/4 giá trị ròng của Elon là cổ phiếu của Tesla, nhiều hơn gấp 4 lần so với cổ phần của ông trong SpaceX.

Đây là lần thứ hai trong vòng 8 năm, Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí số 2. Trước Bezos, Bill Gates là người đứng ở vị trí top 1 nhiều năm liền mãi cho tới năm 2017. Bill Gates là người rất thường xuyên quyên góp tài sản của mình, kể từ năm 2006 đến nay, ông đã từ thiện hơn 27 tỷ USD cho quỹ Bill & Melinda Gates. Nếu không từ thiện một số tiền lớn như thế, có lẽ Bill (và cả Warren Buffett) sẽ còn sở hữu khối tài sản lớn hơn nhiều.

Chúc mừng “người sắt” Elon Musk.
Tham khảo Bloomberg, LA times

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây