Thủy Tiên “kê khai” nhận được hơn 177 tỷ đồng, kết thúc từ thiện miền Trung

0
34


multilifevn – Tối ngày 23/11, ca sĩ Thủy Tiên đã công khai số tiền cô nhận được là hơn 177 tỷ đồng, bỏ thêm tiền túi 3 tỷ 690 triệu đồng và kết thúc chương trình từ thiện ủng hộ người dân miền Trung bị bão lũ.

Thủy Tiên “kê khai” nhận được hơn 177 tỷ đồng, kết thúc từ thiện miền Trung - 1

Cùng với số tiền tổng kết sau chuyến đi từ thiện hơn một tháng, nữ ca sĩ đã gửi kèm giấy xác nhận sao kê của ngân hàng, biên bản xác nhận có mộc đỏ của chính quyền các cấp Tỉnh, Huyện, Xã số tiền mặt đã trao tận tay cho 61.532 hộ dân, tổng là hơn 178 tỷ đồng cho 7 tỉnh miền Trung.

Trong đó, Thủy Tiên giải thích thêm vì sao số tiền ghi thấp hơn số tiền rút ra cùng với lý do cô bỏ tiền túi 3 tỷ 690 triệu vào quỹ chuyến đi này.

“Tiên sao kê từ ngày 13/10/2020 – tức ngày đầu tiên mình kêu gọi cho miền Trung đến hôm nay (tài khoản đã đóng từ ngày 2/11 và được ngân hàng xác nhận), tổng Tiên nhận được là 177.520.497.816 nhưng Tiên rút ra trong bản xác nhận ngân hàng là 177.792.720.438 chi cao hơn thu hơn 200 triệu là tiền riêng của Tiên có sẵn trong tài khoản từ trước”, Thủy Tiên giải thích.

Trong bản xác nhận của chính quyền nhà nước kiểm tra trực tiếp tại điểm phát tổng chi cho dân là 178.541.500.000 đồng, cao hơn số rút ra từ ngân hàng vì đợt một Thủy Tiên đi gấp, không có làm cùng chính quyền nên không ai xác nhận số tiền chi ra ngoài hoá đơn bán lẻ và phát live trên kênh cá nhân.

“Việc này anh Vinh lo Tiên sẽ bị ảnh hưởng uy tín vì không có chứng từ nên 2 vợ chồng quyết định tự bỏ tiền túi cho chuyến đi từ thiện đầu tiên là 2.669.705.000”, Thủy Tiên cho biết.

Cùng với số tiền bỏ thêm của đợt 1, do có một số người đã phản ứng Thủy Tiên cảm tính khi cho một bác ở Hà Tĩnh 200 triệu, cho 2 bạn ở Nghệ An hơn 100 triệu để trả nợ và cho thêm tiền cho các người già cô thấy khổ nên Thủy Tiên quyết định bỏ thêm hơn 1 tỷ tiền mặt gia đình vào quỹ này.

“Coi như việc cho thêm là tiền riêng của Tiên, tránh dùng tiền chung mất lòng. Tiền đi lại ăn ở vé bay cả đoàn 40 ngày qua là 250 triệu là tiền riêng nữa Tiên chi không dùng chung quỹ”. 

Thủy Tiên kê khai cụ thể, cô đã hỗ trợ tổng cộng 61.532 hộ (ít nhất 2-6 người/hộ, tổng số người dân thực tế nhận hỗ trợ có thể lên đến 120-200 nghìn người); Xây dựng 3 cầu dân sinh; 175 căn nhà xây mới; 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ; 10 xuồng máy cứu hộ. 

Toàn bộ số tiền này đều có giấy xác nhận của chính quyền địa phương 7 tỉnh: Hà Tỉnh, Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Thủy Tiên cũng chia sẻ thêm, những ngày qua cũng có nhiều người chưa rõ sự việc đã đưa ra nhiều thông tin chưa chính xác, gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ.

Cô bày tỏ: “Đi được đến đây là cả một quá trình dài khó khăn vì cả công việc của Tiên giờ cũng đang bị ảnh hưởng nhiều từ thông tin sai này, chẳng mong khen tặng gì cả vì Tiên thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người… chỉ mong mọi người chia sẻ để thông tin minh bạch này được rõ ràng”.

Cô cũng gửi lời cảm ơn những ai đã góp sức để mang đến nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời này.

Thủy Tiên “kê khai” nhận được hơn 177 tỷ đồng, kết thúc từ thiện miền Trung - 2

Trong những ngày qua, Thủy Tiên và Công Vinh đã có chuyến đi từ thiện cuối trong hành trình đến cứu trợ cho đồng bào 7 tỉnh miền Trung gặp khó khăn trong mùa bão lũ vừa qua. Có thể nói, đến hiện tại Thủy Tiên là cá nhân đầu tiên quyên được số tiền ủng hộ “khủng” như vậy.

Mặc dù cũng có nhiều thông tin trái chiều về cách Thủy Tiên sử dụng tiền để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên bản thân nữ ca sĩ và chồng đã có hướng giải quyết rất rõ ràng, minh bạch để tránh ảnh hưởng đến hình ảnh và danh tiếng của cả hai.

Thủy Tiên “kê khai” nhận được hơn 177 tỷ đồng, kết thúc từ thiện miền Trung - 3

Với những điều mà Thủy Tiên đã làm được, vất vả hơn một tháng để cứu trợ đồng bào miền Trung không chỉ bằng công sức và tiền bạc của mình, mà hơn hết là tấm lòng cô dành cho những hoàn cảnh khó khăn sẽ được ghi nhận nhiều hơn là những chỉ trích đầy cảm tính, thiếu công tâm của không ít người.

Băng Châu

Ảnh: FBNV

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây