Nhà trường “dạy chui” 32 trẻ mầm non trong 4 năm liền

0
18


multilifevn – Kết quả xác minh, từ năm học 2016-2017 đến đầu năm 2019 – 2020, Trường mầm non Trung An 1 huyện Củ Chi, TPHCM) giữ trẻ không đúng quy định, với tổng 32 trẻ nằm ngoài danh sách.

UBND huyện Củ Chi, TPHCM vừa có văn bản trả lời ý kiến đơn phản ánh của công dân về việc bà Nguyễn Thị Gái, nguyên Hiệu trưởng Trường mầm non Trung An 1 (xã Trung An) liên tục nhận học sinh ở độ tuổi mầm non ngoài danh sách trong nhiều năm qua. 

Nhà trường dạy chui 32 trẻ mầm non trong 4 năm liền - 1

Học trò Trường mầm non Trung An 1, Củ Chi, TPHCM trong một hoạt động tại trường (Ảnh website nhà trường)

Kết quả xác minh cho thấy, trong 4 năm liền, từ năm học 2016-2017 đến đầu năm 2019 – 2020, Trường mầm non Trung An 1 huyện Củ Chi, TPHCM) giữ trẻ không đúng quy định, với tổng 32 trẻ nằm ngoài danh sách. 

Việc giữ trẻ không đúng quy định này là do bà Nguyễn Thị Gái, khi đó còn là Hiệu trưởng của trường quyết định, có thông qua Ban Giám hiệu và Hội đồng sư phạm trường. 

Những trẻ được nhận, giữ và để ngoài danh sách thuộc nhóm nhập học không đúng tuyến, không đúng độ tuổi. Nhà trường nhận nhưng không mở sổ theo dõi mà cập nhật bằng danh sách riêng, không xây dựng nội dung thu, chi định mức trong Quy chế chi tiêu nội bộ, Kế toán và Thủ quỹ thực hiện theo chỉ đạo của hiệu trưởng. 

Tiền học phí và các khoản thu khác bằng tiền mặt, phụ huynh ký tên trong sổ thu và thanh toán, thu tiền không xuất biên lai.

Về vấn đề bỏ trẻ ngoài danh sách, nguyên hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Gái giải trình với cơ quan chức năng: Do nguồn thu không đủ để chi cho các hoạt động của nhà trường, rồi xuất phát từ nhu cầu gửi con một số người quen bà không tiện từ chối nên…. dùng cách này. 

Bà Nguyễn Thị Gái đề xuất và chỉ đạo việc giữ trẻ, để ngoài sổ sách kế toán nguồn thu, với mục đích dùng số tiền này chi hỗ trợ cho một số hoạt động của nhà trường.

Huyện Củ Chi cũng đã có văn bản về việc phê bình đối với các cá nhân, tập thể có sai phạm tại Trường mầm non Trung An 1.

Trước đó, cũng tại Củ Chi, năm học 2018-2019, Trường mầm non Tây Thạnh Tây cũng để ngoài danh sách hàng chục trẻ ngoài danh sách. 

Theo hiệu trưởng, do trường phải thuê mướn thêm lao động hợp đồng, số tiền ngân sách cấp, số thu sự nghiệp tại trường không đủ đảm bảo chi tăng thu nhập cho giáo viên. Trường để nhiều trẻ ngoài danh sách để sử dụng nguồn thu này hỗ trợ cho một số hoạt động của trường. 

Lê Đăng Đạt 

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây