Nam A Bank gia nhập cuộc đua giảm lãi suất cho vay cuối năm

0
20

Theo đó, mức giảm lãi suất cho vay được áp dụng tùy theo từng mục đích vay, thời hạn vay, đồng thời ưu tiên đối với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, nông nghiệp, dịch vụ…

Mục đích hạ lãi suất nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ kịp thời nhu cầu sử dụng vốn, thúc đẩy tăng trưởng đối với doanh nghiệp những tháng cuối năm, đồng thời kích cầu tiêu dùng dịp Tết.

Trước đó một loại ngân hàng lớn như VCB, BIDV, Vietinbank, Agribank, MB cũng đã giảm lãi suất cho vay.

Vietcombank tiên phong giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu bằng Đồng Việt Nam của doanh nghiệp trong 2 tháng cuối năm 2019.

Cụ thể, đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên của các doanh nghiệp, lãi suất cho vay của VCB sẽ giảm xuống mức tối đa là 5,0%/năm đối với cho vay ngắn hạn hiện hữu, đưa lãi suất về mức thấp hơn 1,5%/năm so với quy định của NHNN. 

Đây là lần giảm thứ 3 trong năm 2019 của VCB đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên. Đối với các khoản vay thông thường của các doanh nghiệp, ngân hàng giảm đồng loạt 0,5% điểm phần trăm lãi suất cho vay.

Trong khi đó, Agribank cũng mới thông báo sẽ tiếp tục giảm thêm 0,5 điểm phần trăm lãi suất cho vay đối với các khoản vay trung, dài hạn bằng đồng Việt Nam.

BIDV giảm lãi suất cho vay 0,2-0,5%/năm so với lãi suất hiện hành và duy trì chính sách cho vay đối tượng ưu tiên tối đa 5,5%/năm.

VietinBank thông báo điều chỉnh giảm lãi suất cho vay VND ngắn hạn tối đa từ 6,5%/năm xuống 6,0%/năm đối với các nhu cầu vốn phục vụ nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu…

Còn MB mới đây triển khai gói ưu đãi tín dụng quy mô 2.500 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Lãi suất cho vay của gói này là 6,25%/năm, áp dụng từ 13/11/2019.

Vietcombank giảm lãi suất cho vay

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây