Innodisk: công ty đứng đằng sau giải pháp bộ nhớ flash, DRAM và các nền tảng công nghệ tương lai

0
19
Chi tiết hơn, 5G và Wifi 6 chính là những mối quan tâm đặc biệt của Innodisk nói riêng và nhiều công ty khác nói chung trong giai đoạn hiện tại. Các chuẩn kết nối tốc độ cao như 5G và Wi-Fi 6 đang mở ra kỷ nguyên mới của lĩnh vực truyền dữ liệu và viễn thông. Những công nghệ mới này hứa hẹn không chỉ tốc độ cao hơn và độ trễ thấp hơn cho người dùng cá nhân mà ngoài ra, các đối tượng doanh nghiệp cũng thừa hưởng những ưu điểm của nó, tạo thành nền tảng cho tương lai của máy tính.

Innodisk nói rằng họ đã có giải pháp bộ nhớ flash, mô-đun DRAM và thiết bị ngoại vi nhúng được tối ưu hóa nhằm trang bị cho các thiết bị hiệu suất cao, đáp ứng được tính năng cần thiết để tận dụng những chuẩn kết nối mới.


5G.jpg

Như ta đã biết, 5G và các công nghệ kết nối mới không chỉ đơn thuần là nhanh hơn mà ngoài ra, nó được đánh giá là một bước tiến quan trọng về công nghệ thông qua điện toán biên (một mạng lưới các trung tâm xử lý dữ và lưu trữ dữ liệu cục bộ trước khi nó được gởi đến Trung tâm dữ liệu hoặc đưa lên các đám mây) và Internet of Things. Do đó, các công nghệ này cũng đòi hỏi thiết bị kết nối mạng với phần cứng đáp ứng được nhiệm vụ.

5G còn mang lại những bước tiến mới vượt bậc trong lĩnh vực giao thông vận tải. Nền tảng mạng mới này cho phép doanh nghiệp có thể giám sát các đội xe quy mô lớn theo thời gian thực. Để đáp ứng nhu cầu này, Innodisk có module CAN bus với khả năng cung cấp thông tin được tối ưu hóa cho các điều kiện khắt khe, trong khi iCAP, nền tảng quản lý được truy cập bằng trình duyệt của Innodisk cung cấp khả năng quản lý từ xa đặc biệt.

Phục vụ nhu cầu phần cứng thiết bị y tế trong thời đại dịch Covid-19


Chưa dừng lại ở đó, đáp ứng nhu cầu dịch vụ y tế trong thời đại đại dịch Covid -19, Innodisk cũng cung cấp giải pháp hướng tới nhu cầu sản xuất thiết bị y tế dựa trên kinh nghiệm nhiều năm sản xuất, công nghệ DRAM và flash của họ. Đó chính là các thiết bị như máy thở cơ học, hệ thống siêu âm, máy MRI, máy bộ AIO, máy trạm cho nhân viên y tế,… là các thiết bị có nhu cầu khắt khe về bảo mật, độ bền và hoạt động cường độ cao trong các môi trường khắt nghiệt. Các giải pháp phần cứng của Innodisk còn có thể được tiếp tục tùy biến một cách chi tiết hơn ở nhiều yếu tố nhằm chống chịu được các điều kiện cực kỳ phức tạp trong lĩnh vực y khoa, đặc biệt là nhiễu điện và từ trường.


Medical.jpg

Một báo cáo gần đây từ hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu IHS Markit cho thấy thị trường chip nhớ toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng liên tục ít nhất cho đến năm 2022. Dự báo cho thấy, thị trường này sẽ tăng trưởng tới mốc 126 tỷ đô trong năm nay bất chấp khó khăn từ bùng nổ dịch Covid-19.

Lý giải cho điều này, nhiều ý kiến nói rằng nhu cầu về các ứng dụng không chỉ về thiết bị y tế, nghiên cứu khoa học mà cả sự bùng nổ của thiết bị hạ tầng mạng công nghệ cao như Wifi 6, 5G đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng vượt bậc của các phần cứng phụ trợ mà DRAM hay bộ nhớ flash chính là thành phần quan trọng trong đó. Do đó, nếu thời gian tới mà anh em đi chăm sóc sức khỏe, sử dụng thiết bị Wifi 6 hay dùng mạng 5G vào năm sau thì lắm khi, thiết bị anh em đang cầm có sử dụng phần cứng hoặc công nghệ của Innodisk cung cấp đấy.


Screen Shot 2020-11-20 at 16.11.48.png

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây