Đánh giá pin iPhone 12 Pro: thất vọng vì chỉ on screen được 4-5 tiếng

0
19

Kết quả:


pin-iphone-12-pro-tinhte.jpg

Ngày 1: Ngày test đầu tiên của mình bắt đầu hơi kỳ lạ, mình rút sạc từ 12 giờ trưa và bắt đầu sử dụng nó cho đến tối. Theo như dữ liệu ghi nhận được thì trong ngày đầu tiên test (thứ 2) mình dùng máy on screen được 3 tiếng 39 phút. Vấn đề là, cho đến hết ngày hôm đó, máy vẫn chưa hết pin.

Ngày 2: Với phần pin còn lại, mình quyết định dùng nốt ngày thứ 2 xem trụ được bao lâu. Sau thời gian để máy qua đêm không làm gì, mình bắt đầu một ngày mới với chiếc iPhone không đầy pin. Kết quả thì dùng đến khoảng 11 giờ 24 phút trưa, máy còn 1% pin. Ngày thứ 2 dùng thêm được 1 tiếng 24 phút on screen. Vậy là sau lần sạc đầy đầu tiên, mình dùng iPhone 12 Pro on screen tổng cộng được 5 tiếng 3 phút.

Ngày 3: Có lẽ trong ngày thứ 3 này, tần suất sử dụng nhiều hơn nên thời gian on screen của máy chỉ đạt 4 tiếng 10 phút. Lúc đến gần 7 giờ tối thì pin của máy đã hết và phải cần sạc lại rồi.

Như vậy thì theo như cách sử dụng của mình, trung bình, iPhone 12 Pro có thể đáp ứng được khoảng 4-5 tiếng on screen cho mỗi lần sạc. Rõ ràng, đây không phải là con số mà mình mong đợi trong đợt test này nhưng cũng không quá bất ngờ, bởi pin trên iPhone 12 Pro chỉ có dung lượng 2815 mAh, thấp hơn đáng kể so với mức 3.046 mAh trên iPhone 11 Pro năm ngoái.

Bù lại, chúng ta có thời gian sạc là thứ giúp cứu vớt phần nào vấn đề. Sử dụng cục sạc 20W, tốn tổng cộng 1 tiếng 41 phút để sạc đầy viên pin của thiết bị. Nhưng mấu chốt không nằm ở đó mà nằm ở tốc độ sạc lên 50%. Chỉ cần tốn 30 phút là để có thể sạc pin lên 57% và với bấy nhiêu là chúng ta đã có thể sử dụng được máy cỡ nửa ngày hoặc thậm chí 1 ngày đối với nhu cầu dùng cơ bản. Rõ ràng, đây là yếu tố được mình đánh giá cao.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây