Patrick Quinn – người khởi xướng thử thách Ice Bucket Challenge đã qua đời

0
70
Patrick Quinn được nhiều người biết đến là người đồng sáng lập trào lưu thử thách dội nước đá Ice Bucket Challenge, vừa qua đời vào ngày 22/11 ở tuổi 37, sau 7 năm chống chọi về căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên. Vào ngày 8/3/2013, sau khi được chẩn đoán mắc căn bệnh này, Patrick đã bắt đầu triển khai chiến dịch Ice Bucket Challenge nhằm quyên góp tiền phục vụ cho nghiên cứu về căn bệnh hiếm gặp này.


ice-bucket-challenge-4.jpg

Ice Bucket Challenge được khởi xướng bởi Pete Frates và Patrick Quinn, cả 2 người đều mắc căn bệnh ALS. Pete Frates đã qua đời vào năm ngoái ở độ tuổi 34 sau nhiều năm chiến đấu với căn bệnh và mới đây Patrick Quinn cũng đã lìa đời. Ice Bucket Challenge là thử thách dội xô nước đá lên đầu đã từng rất hot và lan toả mạnh vào thời điểm năm 2014. Đến cả những người nổi tiếng như Bill Gate, Donald Trump,… cũng tham gia vào thử thách này.

Thật ra mục đích của trò chơi này là nhằm nâng cao nhận thức của nhiều người về căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS – amyotrophic lateral sclerosis) khiến các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt. Bởi khi dội nước đá lên người thì phản ứng của cơ thể cũng sẽ tương tự một phần khi mắc căn bệnh này. Người chơi sẽ quay clip dội một xô nước đá lạnh lên đầu và đưa lên các trang mạng xã hội thách thức người khác thực hiện trò này. Nếu trong vòng 24h người bị thách thức không thực hiện thì phải quyên góp cho quỹ từ thiện của ALS.

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết khoảng 12.000 – 15.000 người Mỹ có nguy cơ mắc bệnh ALS, ước tính 5-10% trường hợp mắc bệnh là do di truyền. Thế nhưng vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân và cách chữa cho căn bệnh này.


ice-bucket-challenge-3.jpg

Patrick đạt rất nhiều danh hiệu trong việc nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh ALS và chiến dịch đó của anh đã gây quỹ được hơn 220 triệu đô, góp phần rất lớn trong hoạt động thúc đẩy nghiên cứu. Anh được cộng đồng ALS Greater New York vinh danh là một “nhân vật xuất chúng”.

Theo Reuters

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/