Nếu game không được tối ưu, SSD siêu nhanh của PS5 cũng chỉ bằng SSD trong máy tính của anh em

Đối với Assassin’s Creed Valhalla, tựa game được lấy ra để thử nghiệm, PCGamer so sánh thời gian từ khi khởi động trò chơi đến khi vào menu chính, và từ lúc ấn nút “Continue” trên menu chính đến lúc vào được đến màn chơi. Kết quả như thế này:

: 35 giây vào đến menu, 13,5 giây vào đến game


Tinhte_Xbox.gif

Vấn đề của Xbox Series X là, những thông điệp và thông tin trong đoạn khởi động ở đầu game không thể bỏ qua được, vậy là anh em phải đọc hết, xem hết những đoạn intro của Ubisoft, logo engine Anvil dùng để phát triển game, rồi thông báo “game dựa trên sự kiện lịch sử có thật”, rồi đến thông báo game tự động lưu. Đó là lý do khiến anh em mất hơn nửa phút đồng hồ chỉ để chờ vào đến menu chính. Nhưng khi ấn nút “Continue”, máy chỉ mất có hơn 13 giây để tải xong cả thế giới mở rộng lớn.

PS5: 13,5 giây vào đến menu, 12,5 giây vào đến game


Tinhte_PS.gif

Không hiểu vì lý do gì, trên PC và Xbox Series X, anh em không bỏ qua được những thông điệp kể trên, nhưng trên PS5 thì có thể. Còn khi vào đến menu chính, PS5 cũng chỉ nhanh hơn Xbox mới có 1 giây để tải màn chơi, bất chấp việc tốc độ đọc dữ liệu của SSD trong máy game Sony nhanh gấp đôi so với Microsoft.

PC: 16 giây vào đến menu, 13 – 13.5 giây vào đến game

READ  TIN VẮN BÓNG ĐÁ 29/6 | Filip Nguyễn Sắp Nhập Tịch Thành Công | AFF Chốt Phương Án Dị Của Bóng Đá VN


Tinhte_PC.gif

PCGamer sử dụng thủ thuật để bỏ qua đoạn phim intro mở đầu, thứ không thể bỏ qua trên Xbox Series X, để từ đó tăng tối đa tốc độ tải game từ ổ cứng thể rắn. Kết quả với cả hai mẫu SSD SATA và PCIe 4.0 của Samsung như thế này:

980 Pro (PCIe M.2): 16 giây vào đến menu chính, 13 giây vào đến game
840 Pro (SATA): 16 giây vào đến menu chính, 13.5 giây vào đến game

Minh chứng rõ ràng nhất cho việc Assassin’s Creed Valhalla không được tối ưu công nghệ ổ cứng tốc độ cao chính là, ổ cứng SATA tốc độ đọc có hơn 500 MB/s lại có tốc độ tải game chẳng thua gì một chiếc ổ SSD PCIe 4.0 tốc độ đọc gần 7GB/s, trên cùng một cấu hình PC. Không loại trừ khả năng, Assassin’s Creed Valhalla không tối ưu cho từng nền tảng và từng phần cứng với hiệu năng khác nhau đơn giản vì làm thế rất mất thời gian.

Một vấn đề khác cần đề cập đến đối với phiên bản PC khi đo đạc thời gian tải màn chơi, đó là CPU của anh em. Trong phép thử của PCGamer, họ sử dụng CPU Ryzen 5 5600X, RTX 3080 và 16GB RAM. Bản thân 5600X là một con CPU cực ngon, với hiệu năng xử lý vượt khá xa thế hệ trước đó là 3600X. Thời gian tải màn chơi trên những cấu hình PC khác hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng vì hiệu năng của CPU.

READ  ?Thầy Park mừng rơn vì Văn Lâm, ĐTVN lại được củng cố mạnh trước VL World Cup

Từ phép thử này, chúng ta có thể rút ra hai kết luận. Thứ nhất, như tiêu đề bài viết, nếu không được từng hãng game tối ưu tỉ mỉ, hầu hết là những trò chơi độc quyền chỉ phát hành trên một nền tảng duy nhất, thì SSD của máy console mới khó có thể phát huy tác dụng như đã được quảng cáo. Thứ hai, SSD SATA cỡ 2.5” mà anh em đang dùng trong máy vẫn đủ ngon để chơi game thoải mái, như anh em có thể thấy bằng chứng rõ ràng ở trên, khi chỉ cần chờ có hơn chục giây là game đã tải xong cho anh em thưởng thức rồi.

Theo PCGamer

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Nguồn:

Đăng lại: https://multilifevn.com/

About admin

Check Also

HOT 2 Học Sinh Lớp 6 2k9 Bị Lộ Clip Nóng – Khiến Mọi Người Bị Khoá Facbook

Link Full: 2 học sinh lớp 5 lớp 6 lộ clip . Đây được cho …

Trả lời