Vườn hoa đẹp như cổ tích của người đàn ông dành 10 năm trồng tặng vợ


multilifevn – Khu vườn tạo nên sắc hồng ấn tượng quanh ngôi nhà của 2 vợ chồng dù hoàn cảnh của họ kém may mắn.

10 năm trời là quãng thời gian mà ông Toshiyuki Kuroki (Nhật Bản) đã dành để tạo nên khu vườn hoa với sắc hồng quanh nhà. Việc làm này của ông cũng là vì người vợ không may mắn của mình.

Tính đến nay, ông và vợ đã kết hôn hơn 30 năm. Lúc tiến hành hôn lễ, bà Kuroki đã có vấn đề về thị lực. Sau đó, bà Kuroki bị mù do biến chứng của tiểu đường.

Công việc chính của cặp vợ chồng này là nuôi bò, nên việc bà Kuroki bị mất đi thị giác ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Song 2 người vẫn bên nhau, nuôi dạy 2 con. Vì mất thị lực, bà Kuroki quanh quẩn trong nhà đến mức trầm cảm.

Khi nghe thấy những người qua đường trầm trồ khen khu vườn nhỏ với những bông hoa shibazakura màu hồng tươi, ông Toshiyuki Kuroki nghĩ rằng, nếu trồng hoa nhiều hơn sẽ có nhiều người đến xem và bầu bạn với người vợ.

Từ suy nghĩ đó, ông quyết định bỏ trang trại bò sữa và trồng các cây hoa shibazakura. Khi hoa nở rộ sẽ tạo thành tấm thảm màu hồng bao quanh ngôi nhà như một bức tranh đẹp.

Vườn hoa đẹp như cổ tích của người đàn ông dành 10 năm trồng tặng vợ - 1

Cụ ông đã mất 2 năm để trồng từng cây hoa, chăm sóc cây non…. Giờ đây, hơn 10 năm sau kể từ khi những hạt giống hoa đầu tiên được gieo xuống, khu vườn đã được mở cửa cho mọi người tham quan. Mỗi năm có 7.000 du khách đến đây để tận mắt thấy thảm hoa màu hồng xung quanh ngôi nhà.

READ  Rủ rê khắp mạng xã hội, anh chàng cùng nhóm bạn tạo vườn hoa "giữa trời"

Vườn hoa đẹp như cổ tích của người đàn ông dành 10 năm trồng tặng vợ - 2Tháng 3-4 là thời điểm hoa shibazakura nở rộ. Khi hoa nở, mọi người đến tham quan, bà Kuroki có nhiều người để trò chuyện và tìm lại được nụ cười trên khuôn mặt. Ngoài ra, du khách còn được nghe kể về hoa và câu chuyện cảm động để hình thành nên khu vườn này.Vườn hoa đẹp như cổ tích của người đàn ông dành 10 năm trồng tặng vợ - 3Nhiều năm trời, ông Toshiyuki Kuroki tự mình tạo nên khu vườn hoa ấn tượng.Vườn hoa đẹp như cổ tích của người đàn ông dành 10 năm trồng tặng vợ - 4Cứ đến độ tháng 3-4 là lúc các bông hoa nở rộ tạo nên sắc hồng quanh nhà.Vườn hoa đẹp như cổ tích của người đàn ông dành 10 năm trồng tặng vợ - 5Mọi người đến tham quan sẽ nói chuyện với cụ bà để vơi bớt sự cô đơn là điều mà người chồng mong muốn.Vườn hoa đẹp như cổ tích của người đàn ông dành 10 năm trồng tặng vợ - 6Để tạo nên thảm hoa, cụ ông đã từ bỏ việc nuôi bò sữa.Vườn hoa đẹp như cổ tích của người đàn ông dành 10 năm trồng tặng vợ - 7Những bông hoa shibazakura nở vào mùa xuân sau mùa hoa anh đàoVườn hoa đẹp như cổ tích của người đàn ông dành 10 năm trồng tặng vợ - 8Các thảm hoa nở rực rỡ dưới ánh nắng xung quanh ngôi nhà.

Phương Hà
Theo Daily Mail

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/category/bat-dong-san

About admin

Check Also

Đề xuất 5 nhóm chính sách hỗ trợ môi giới bất động sản trong đại dịch

Nguy cơ phá sản cận kề Khảo sát của Hội môi giới Bất động sản Việt …

Trả lời