Bất động sản Long Thành đón cơ hội mới từ hạ tầng

0
49

Đô thị giàu tiềm năng

Theo báo cáo của tỉnh Đồng Nai, trong năm 2019, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt hơn 204.000 tỷ đồng, tăng 9,05% so với năm trước. Trong đó, công nghiệp và xây dựng tăng hơn 12%, khu vực dịch vụ tăng hơn 7%.

Bất động sản Long Thành đón cơ hội mới từ hạ tầngNằm ngay cửa ngõ của sân bay quốc tế Long Thành, Century City hưởng lợi lớn từ hệ thống giao thông kết nối liên vùng

Long Thành là địa phương được đánh giá giàu tiềm năng phát triển nhất của Đồng Nai bởi không chỉ là nơi xây dựng sân bay quốc tế Long Thành mà còn hội tụ nhiều dự án hạ tầng lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thống kê cho thấy, hiện nay Long Thành có nhiều tuyến đường cao tốc và quốc lộ trọng điểm đi qua địa bàn. 

Trong đó, quốc lộ 51 là tuyến chính có vai trò kết nối liên tỉnh giúp lưu chuyển hàng hóa đi khắp các tỉnh, thành Đông Nam Bộ và đến các cảng biển lớn để xuất khẩu ra thế giới. 

Tuy nhiên, tuyến này đang quá tải nên Nhà nước đẩy mạnh phát triển một số dự án mới nhằm giảm áp lực giao thông cho cả khu vực.

Nổi bật là kế hoạch xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vào năm 2021. Công trình này có tổng chiều dài toàn tuyến 77,8 km đi từ Biên Hòa đến thành phố biển Vũng Tàu, được thiết kế từ 4 – 6 làn xe, riêng đoạn kết nối trực tiếp sân bay Long Thành có đến 8 làn xe.

Bên cạnh đó, Long Thành còn chuẩn bị cho sự phát triển toàn phần của đại lộ Bắc Sơn – Long Thành với quy mô rộng 60m, 4 làn xe thông thoáng. Đây là trục phát triển thương mại – dịch vụ cao cấp xuyên suốt từ Biên Hòa đến sân bay quốc tế Long Thành. 

Sau khi hoàn thành, công trình này cùng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ trở thành hai trục kinh tế động lực song song với quốc lộ 51, đồng thời gia tăng tính kết nối cho sân bay quốc tế Long Thành và phục vụ chiến lược phát triển thành phố sân bay.

Bất động sản Long Thành đón cơ hội mới từ hạ tầng 1Century City được quy hoạch trở thành khu đô thị hiện đại ngay trung tâm thành phố sân bay

Ngoài ra, Long Thành đang đón hàng loạt công trình giao thông khác như đường vành đai 3, vành đai 4 và cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Liên Khương, metro sân bay Tân Sơn Nhất – sân bay Long Thành; các tuyến đường sắt.

Như vậy, cùng với sân bay Long Thành, tất cả các công trình này sẽ tạo ra hệ thống giao thông vận tải đột phá, góp phần tạo sự phát triển của thị trường bất động sản Long Thành.

Century City, tâm điểm phát triển

Các chuyên gia nhận định, những dự án bất động sản nằm gần các trục đường chiến lược của Long Thành luôn có giá trị lớn, tỷ suất lợi nhuận gia tăng theo thời gian. Vì vậy, nhiều dự án lần lượt được phát triển ghi nhận lượt tìm kiếm cao và hoạt động giao dịch sôi động. 

Trong đó, dù chỉ mới ra mắt thị trường nhưng Century City đã tạo sức hút mạnh mẽ nhờ vị trí cửa ngõ sân bay quốc tế Long Thành và sở hữu mạng lưới giao thông kết nối thuận tiện.

Theo đó, bên cạnh lợi thế trực diện hai mặt tiền chiến lược ĐT 769 và đường Cầu Mên, Century City còn nổi bật so với các dự án lân cận khi nằm ngay lõi động lực phát triển mới của khu vực, tiếp giáp đại lộ Bắc Sơn – Long Thành và cách tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51, Vành đai 3 chỉ vài phút di chuyển.

Bất động sản Long Thành đón cơ hội mới từ hạ tầng 2Century City sẽ là nơi dừng chân mua sắm, trải nghiệm lý tưởng của các hành khách di chuyển bằng đường hàng không

Như vậy, Century City trở thành tâm điểm kết nối từ thành phố Biên Hòa đến sân bay Long Thành, TP. HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và các khu vực lân cận, là đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa quan trọng giữa các tỉnh, thành phía Nam.

Sau khi hoàn thành, Century City còn là điểm dừng chân thuận tiện cho các hành khách đi đường hàng không và các doanh nhân, chuyên gia làm việc trong 7 khu công nghiệp trên địa bàn Long Thành.

Thị trường bất động sản Long Thành ngày càng “nóng”, mặt bằng giá liên tục tăng mạnh với mức tăng trung bình từ 15-20% mỗi năm, những khu vực gần sân bay và các trục đường huyết mạch tăng đến 30-40%.

Đây cũng là một lý do làm tăng thêm sức hấp dẫn cho các dự án liền kề sân bay Long Thành như Century City. Tính đến nay, sau ba tuần công bố, dự án đã có hơn 800 sản phẩm được khách hàng đặt chỗ ưu tiên.

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây