Quảng Trị: Tập trung khắc phục hậu quả bão, lũ, không nhận hoa mừng 20/11

0
40


multilifevn – Sau những ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra, Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa có văn bản thông báo không tổ chức tiếp khách và không nhận hoa, quà chúc mừng nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày 17/11, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị xác nhận, Sở này đã ra văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan về việc không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại cơ quan Sở GD&ĐT tỉnh, nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Quảng Trị: Tập trung khắc phục hậu quả bão, lũ, không nhận hoa  mừng 20/11 - 1

Văn bản của Sở GD&ĐT Quảng Trị thông báo không nhận hoa chúc mừng dịp 20/11 để tập trung khắc phục hậu quả của bão lũ.

Riêng đối với các phòng GD&ĐT ở các địa phương, Sở cũng đã có văn bản yêu cầu tổ chức ngày 20/11 đơn giản, tiết kiệm chi phí.

TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, từ đầu tháng 11/2020 đến nay, lãnh đạo Sở đã dành hầu hết thời gian để đi về các trường học bị ảnh hưởng nặng bởi bão lũ. 

Đến đây, mới biết mưa lũ gây hậu quả nặng nề, và các cán bộ giáo viên phải rất nỗ lực mới có thể sớm mở cửa trường lớp, đón học sinh trở lại trường. 

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, sau những ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra đối với ngành GD&ĐT, hiện nay cần tập trung thời gian, nguồn lực khắc phục hậu quả của mưa bão, lũ lụt.

“Đơn vị không tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng, nhưng lãnh đạo Sở sẽ tổ chức các đoàn về các trường vùng khó để tặng quà động viên cho các thầy cô vào ngày 20/11. Các thầy, cô ở nơi vừa trải qua ảnh hưởng của bão lũ cần được động viên và quan tâm”, TS Lê Thị Hương cho hay.

Quảng Trị: Tập trung khắc phục hậu quả bão, lũ, không nhận hoa  mừng 20/11 - 2

Các đợt mưa bão đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành Giáo dục Quảng Trị.

Các đợt mưa bão và lũ lụt xảy ra trong tháng 10 và tháng 11/2020 này khiến hơn 310 điểm trường tại tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt, hư hại; ước tính thiệt hại 105 tỉ đồng.

Sau nhiều nỗ lực, vào ngày 16/11, trường học cuối cùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở xã Hướng Việt đã được khắc phục xong và đón học sinh trở lại trường.

Đăng Đức

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây