VDSC: Chứng khoán đang hấp dẫn hơn vàng và bất động sản

0
75

Xem clip full tại đây nhé anh em: Xem clip full HD

Báo cáo chiến lược tháng 9 của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng thị trường chứng khoán đang hấp dẫn hơn so với vàng hay bất động sản trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều bất định, bởi yêu cầu vốn thấp và tính thanh khoản cao.

Theo đó, không chỉ nhà đầu tư trong nước mà cả nước ngoài cũng đẩy mạnh đầu tư cổ phiếu, bất chấp số liệu vĩ mô không thực sự khả quan.

Số lượng tài khoản giao dịch mở mới trong tháng 8 tăng gần 5% so với tháng trước, cao nhất kể từ năm 2019. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng mạnh trong tháng 8 và trở thành một trong những thị trường có diễn biến tốt nhất tháng 8 trên thế giới khi VNIndex tăng tới 10,4%.

Dư nợ cho vay ký quỹ tăng mạnh kể từ cuối tháng 7 cho thấy sự hào hứng của các nhà đầu tư hiện tại trên thị trường. VDSC ước tính sơ bộ, cho vay ký quỹ cuối tháng 8 đã tăng 40% so với tháng 6.

Trong bối cảnh nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì bán ròng nhiều tháng qua, thông tin về việc các quỹ đầu tư chuyên nghiệp quốc tế huy động được một lượng tiền lớn phân bổ cho thị trường Việt Nam sẽ là một cú hích lớn.

Cụ thể, trước khi quỹ Đài Loan huy động được quy mô 160 triệu đô để đầu tư vào thị trường Việt Nam, Dragon Capital cũng đã huy động được một lượng tiền khá lớn cho quỹ VFMVSF của Vietfund Management.

Kể từ cuối tháng 6 tới nay, ước tính VFMVSF đã nhận được khoảng 1,5 nghìn tỷ đồng từ khối ngoại. Quỹ này đã giải ngân tương đương khoảng hơn 1,1 nghìn tỷ đồng chỉ riêng tháng 8. Danh mục đầu tư của quỹ này đa phần là các cổ phiếu vốn hoá lớn và có thanh khoản cao.

VDSC cho rằng xung lực từ tháng 8 và kỳ vọng về dòng tiền ngoại mới có thể giúp VNIndex đạt tới 920 điểm. Tuy nhiên, lực tăng có thể khó bền vững khi dư nợ ký quỹ cũng đã tăng mạnh theo cùng đà tăng của các nhóm cổ phiếu.

Làn sóng thứ hai của Covid-19 khiến triển vọng kinh tế ảm đạm hơn kỳ vọng trước đây. Cho mùa kinh doanh quý 3 sắp đến, VDSC nhận thấy không dễ để tìm tên những doanh nghiệp cho thấy sự phục hồi khả quan sau đại dịch.

Điều này cho thấy bất kỳ thông tin tiêu cực nào cũng có thể mang lại rủi ro cho thị trường. Điển hình như việc chỉ số đo lường độ biến động của Mỹ đã bật tăng trở lại sau khi S&P 500 đạt đỉnh lịch sử. Do đó, VNIndex có thể dao động khoảng 870 – 920 điểm.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục thâu tóm công ty chứng khoán Việt Nam

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem