Tin vui: Quốc hội chốt phương án bỏ sổ hộ khẩu từ năm 2023

0
62

@Nhựt đây nè
1. Vậy thì bạn quan tâm làm gì đến việc “bố mẹ” đi làm ở TP và phải gửi con về quê? Quan trọng là họ muốn lo được cuộc sống của họ thôi. Họ đã xa quê lên TP làm thì họ cũng nên sẵn sàng chuẩn bị tâm lý cho việc ở xa con, gia đình.
2. HS vùng nào học vùng đấy theo mình là đúng, chứ ko lẽ cứ HN, SG… mấy TP phát triển rồi ai cũng cho con đi học ở đấy. Lúc đó các địa phương khác ai dám về dạy nữa, ai dám đầu tư về đấy nữa. Như thế lại càng khiến cho sự mất cân bằng hiện rõ. Tới đó thì nhà nhà, người người đều thi nhau cho con về TP để học chứ tội gì ở quê. Bạn thấy có bao nhiêu HS giỏi ở dưới các tỉnh ko, họ ko hề yếu, nên đừng vì lý do “quê” mà ko bằng TP.
3. Vi phạm hay ko thì do cách nhìn nhận và quản lý của mỗi nhà nước. Các nước phát triển họ ko quản lý bằng sổ hộ khẩu giấy, nhưng họ quản lý bằng số ID và nhập lên hệ thống dữ liệu chung, khi cần làm việc gì thì cũng đăng ký, khai báo nhiêu khê ko khác VN là mấy đâu. Ở đâu thì cũng chịu sự kiểm soát và ràng buộc của địa phương đó bằng cách này hay cách khác thôi.

Nguồn: Tinhte

Đăng lại: https://multilifevn.com/