Andrew Wiles – Nhà Toán Học “Giam Mình” 7 Năm Để Giải Bài Toán Fermat

27
36

Andrew Wiles – Nhà Toán Học “Giam Mình” 7 Năm Để Giải Bài Toán Fermat

Andrew Wiles được đánh giá là một trong những nhà toán học nổi bật nhất thế kỷ 20 nhờ công trình nghiên cứu chứng minh Định lý cuối cùng của Fermat – một định lý được đưa ra vào thời Phục Hưng đã làm đau đầu các nhà toán học lẫn sử học trong hơn 3 thế kỷ. Nó được ví như ngọn núi Everest cao nhất trong dãy Himalaya của ngành lý thuyết số, và Andrew Wiles chính là người leo núi đầu tiên đã đặt chân tới đỉnh.

Nguồn: vi.wikipedia.org, en.wikipedia.org, britannica.com, mathshistory.st-andrews.ac.uk, tiasang.com.vn, phantichkinhte123.wordpress.com

Nguồn: https://multilifevn.com/

Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri

27 BÌNH LUẬN

  1. Thật là tài giỏi, hy sinh cho toán học…đỉnh đạc thật ! Wiles nhà giáo sư toán học chứng minh định lý của toán học hay định lý Fermat…đúng là cái đầu vĩ đại !

  2. Hồi xưa đi thi hs giỏi Toán có 1 bài đưa về dạng a^n +b^n = c^n. Xong rồi viết láo " Theo Fermat lớn/Fermat nhỏ gì đó ta chứng minh được điều này". Đm đéo hiểu trong đó như thế nào mà viết tỉnh bơ như điều hiển nhiên. Đúng là thi hs giỏi ở VN. Ôm 1 mớ sách học vẹt nhồi trong 1 cái phòng luyện như gà nòi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây